Nhật Bản: 40 tuổi vẫn là trai tân

Theo NLĐ-Thứ hai, ngày 15/02/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Số đàn ông trung niên vẫn là trai tân, chưa quan hệ tình dục ở Nhật Bản ngày càng tăng dù họ có công việc tốt, vẻ ngoài phong độ.

Một cuộc khảo sát năm 2010 của Viện nghiên cứu Dân số và An sinh xă hội quốc gia Nhật Bản cho thấy khoảng 1/4 số người đàn ông chưa lập gia đ́nh ở độ tuổi 30 của nước này vẫn là trai tân.

Trong khi đó, Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT) cũng từng tiến hành khảo sát, nhận thấy rằng số lượng nam giới chưa lập gia đình trong độ tuổi 24-30 ở xứ Mặt trời mọc trong năm 2010 đă tăng 10% so với năm 1995. Truyền thông Nhật Bản dành hẳn một thuật ngữ để nói về những người như vậy, đó là yaramiso.

Tạp chí Weekly Playboy dẫn lời một người chuyên mai mối tên Rajio Furuta cho biết: “Thành thật mà nói một yaramiso rất khó tìm được bạn gái. Nhiều phụ nữ cùng lứa với các đối tượng yaramiso hầu hết đă kết hôn”.

Nói về nguyên nhân của hiện tượng trên, chuyên gia mai mối Yoko Itamoto cho rằng kinh tế xuống dốc đă ảnh hưởng ít nhiều, khiến nam giới dồn sức vào công việc. “Nhiều người đàn ông dường như mất tự tin vì suy giảm sức mạnh kinh tế. Trong hai thập kỷ qua, tình thế của những người đàn ông Nhật Bản khá lao đao” - cô Yoko Itamoto nói.

Đó là chưa kể đến thực tế phụ nữ Nhật Bản mê sự nghiệp hơn lập gia đình. Trong khi đó, một vài người đàn ông cho biết không còn đặt nặng vấn đề trinh tiết ở người phụ nữ. Họ so sánh phụ nữ lớn tuổi vẫn còn trinh như điện thoại thông minh không có kết nối Internet.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước