Sau buổi hẹn đầu tiên, khi nào anh ấy sẽ gọi lại?

N.M (Dịch)-Thứ ba, ngày 10/11/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Bạn và đối tác đã có một buổi hẹn tuyệt vời đầu tiên cách đây hai tuần, nhưng sau đó không thấy chàng lên lịch cho buổi hẹn tiếp theo. Vậy ý anh ấy là gì?

Thực sự khó khăn để trả lời ngay câu hỏi liệu đối tác có thích bạn hay không sau lần gặp mặt đầu tiên. Các bạn có thể đã cười đùa vui vẻ, chia sẻ khoảng thời gian thú vị bên nhau và thậm chí có một số cảm xúc hoặc tín hiệu tích cực. Thế nhưng, những gì sẽ diễn ra tiếp theo?

Có một vài lý do giải thích tại sao chàng không gọi lại cho bạn sau hai tuần ấy như sau:

- Một là anh ấy không hứng thú và không cảm thấy thoải mái để hẹn hò tiếp với bạn.

- Hai là anh ta đã tìm được đối tác phù hợp hơn.

- Ba là anh ấy thực sự bận rộn trong công việc và không để ý tới thời gian.

- Bốn là anh ấy không tự tin nghĩ rằng bạn thích anh ấy hay thậm chí không muốn quan tâm đến anh ấy vì không nhận thấy tín hiệu phản hồi gì từ bạn sau buổi hẹn đó.

Trong số những lý do trên, hai điều có lợi cho bạn và hai thì không. Và cách duy nhất để bạn biết chính xác mình cần làm gì là chủ động liên hệ với anh ấy. Bạn có thể gửi một tin nhắn nhỏ hoặc gọi điện thoại nói rằng buổi hẹn trước thật tuyệt vời, đồng thời, bạn xin lỗi vì đã không liên lạc với anh ấy sớm hơn vì thực sự bận rộn.

Bên cạnh đó, bạn thử gợi ý cuối tuần có một sự kiện thú vị và hỏi xem chàng có muốn tham gia cùng bạn hay không. Sau đó, bạn nên chờ đợi câu trả lời của anh ấy.

Nếu anh ta đáp lại, cơ bản anh ấy đã đồng ý đi cùng bạn.

Nếu anh ấy không nhận lời ngay nhưng có phản ứng tích cực, bạn có thể làm như tình cờ hỏi: “Có vẻ như anh muốn tham gia sự kiện ấy cùng em phải không?”.

Còn trong trường hợp anh ta không trả lời, chắc chắn bạn nên chuyển hướng. Tuy nhiên, bạn đừng nín thở chờ đợi đến khi đối tác trả lời. Bởi nếu thực sự quan tâm đến bạn, chắc chắn trong vòng 2 tuần qua anh ấy đã đưa ra lời nhắn nhủ cho buổi hẹn tiếp theo.

Trong tình huống của bạn, khả năng cao là mối quan hệ sẽ khó tiến triển. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự cảm thấy anh ấy là một người đặc biệt, những lời khuyên trên sẽ giúp đối tác hiểu sự quan tâm của bạn đến anh ấy và có cách ứng xử rõ ràng hơn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước