Tần suất "yêu" thế nào là đủ?

N.M (Dịch)-Thứ ba, ngày 17/05/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Quan điểm "yêu" càng nhiều càng cải thiện mối quan hệ dường như không còn hợp lý khi một nghiên cứu đã chứng minh các cặp đôi hạnh phúc nhất khi "giao ban" 1 lần/tuần.

"Mặc dù việc quan hệ ân ái thường xuyên có liên quan đến hạnh phúc đôi lứa nhưng tần suất ấy không nên quá 1 lần/tuần. Phát hiện của chúng tôi cho thấy việc duy trì mối liên hệ thân mật với đối tác là quan trọng nhưng không nhất phải sex mỗi ngày" - nhà nghiên cứu Amy Muise đến từ Đại học Toronto, chi nhánh Mississauga ở Ontario, Canada chia sẻ.

Một số nghiên cứu và ấn phẩm từng khẳng định tần suất "yêu" tỷ lệ thuận với hạnh phúc. Thế nhưng, nghiên cứu trong khoảng thời gian hơn 40 năm dựa trên khảo sát hơn 30.000 cặp đôi Mỹ của Amy Muise, lần đầu tiên cho thấy quan điểm trước đây không đúng với những cặp đôi "gần gũi" trung bình hơn 1 lần mỗi tuần.

Tuy nhiên, phát hiện này chỉ áp dụng với đối tượng là những người đang trong mối quan hệ tình cảm chứ không phải các đối tượng còn độc thân. Lý do có lẽ đối với những người còn lẻ bóng, mối liên hệ giữa sex và hạnh phúc còn phụ thuộc vào một số yếu tố như tình trạng mối quan hệ, bối cảnh và tâm trạng khi "yêu".

Mặc dù quan điểm chung cho rằng nam giới có nhu cầu tình dục cao hơn và người già cũng suy giảm ham muốn nhưng không có sự khác biệt nào trong các nghiên cứu dựa trên yếu tố giới tính, độ tuổi hay thời gian của mối quan hệ.

Tuy nhiên, phát hiện của Muise là như nhau với đàn ông, phụ nữ, người già, người trẻ và các cặp đôi cưới nhau đã lâu hoặc mới cưới.

Kết quả nghiên cứu của Muise cũng không có nghĩa khuyến khích các cặp đôi nên tiết chế bớt chuyện "yêu" nhưng nên có sự chia sẻ, thảo luận và thống nhất để "chuyện ấy" luôn được thỏa mãn và không bị áp lực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước