Yêu người cũ của bạn thân - Khó hay dễ?

N.M (Dịch)-Thứ tư, ngày 11/05/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Để có quyết định chính xác trong tình huống này thật không dễ dàng. Một vài lời khuyên sau đây có thể giúp bạn cân nhắc kỹ hơn trước khi muốn yêu người cũ của bạn thân.

Bạn sẽ phớt lờ cảm xúc bản thân? Thừa nhận với cô bạn hay cứ thế tiếp cận vì đằng nào anh ấy và cô bạn kia cũng đã chia tay?

Lựa chọn của bạn có thể dẫn đến nhiều tình huống khó xử và nếu hành động sai, thậm chí, tình bạn có thể bị chấm dứt.

Sau đây là một số điều bạn nên làm khi thích người cũ của bạn thân.

1. Phân tích cái kết mối quan hệ trước của người ấy

Bước đầu tiên cần làm khi bạn thích người cũ của cô bạn thân là xem cảm xúc của cô ấy về chuyện đó như thế nào.

Tiếp đến, bạn cần tìm hiểu lý do chia tay của họ. Nếu họ mới chia tay, chắc hẳn cô ấy vẫn còn rất buồn. Điều này đồng nghĩa bạn nên chậm lại một chút. Trong trường hợp họ chia tay đã lâu và cô bạn thân cũng đã có tình yêu mới, mọi việc sẽ đơn giản hơn vì cô ấy có thể ủng hộ mối quan hệ của bạn và anh ấy.

Tuy nhiên, bạn sẽ khó đoán được cảm xúc của cô bạn nếu mối quan hệ cũ của họ có nhiều khúc mắc hoặc vẫn còn vấn vương tình cảm, còn không, bạn cứ thoải mái tiến bước nếu thấy anh ấy phù hợp với mình.

2. Bạn biết những gì về anh ấy?

Có thể khi nhìn lại mối quan hệ của anh ấy với cô bạn thân, bạn sẽ phần nào hiểu tính cách cũng như con người anh ta. Anh ấy có đối xử tốt với cô bạn khi họ còn yêu nhau? Anh ấy có thường khiến cô ấy buồn và thất vọng? Anh ấy chín chắn hay đào hoa?...

Sau khi trả lời được những câu hỏi đó, bạn sẽ biết liệu anh ấy có xứng đáng để bạn dành nhiều tình cảm như vậy? Chắc hẳn, bạn sẽ dễ dàng thuyết phục bản thân rằng anh ấy sẽ cư xử khác với bạn, bạn sẽ khiến anh ấy trở thành một người yêu lý tưởng... Thế nhưng, bản chất của một người rất khó thay đổi nên bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

3. Chia sẻ với cô bạn thân

Dù gì chăng nữa bạn cũng cần phải biết cô bạn thân đánh giá thế nào về anh ấy. Lý tưởng nhất là khi cô ấy khẳng định họ giờ chỉ là bạn bè và không còn chút tình cảm vương vấn nào.

Ngược lại, nếu cô ấy vẫn còn day dứt và nhớ đến anh ta, mong ước thời gian có thể quay ngược. Lúc đó, bạn không nên gây thêm nỗi đau cho cô bạn thân nếu cô ấy chưa quên được người cũ.

4. Nói với cô ấy suy nghĩ của bạn


Bạn nên chia sẻ và tham khảo ý kiến cô bạn thân. (Ảnh: Alamy)

Bạn nên chia sẻ và tham khảo ý kiến cô bạn thân. (Ảnh: Alamy)

Bước tiếp theo bạn cần làm là tâm sự với cô bạn về cảm xúc của chính mình. Bạn có thể chọn một nơi riêng tư và thừa nhận tình cảm dành cho người cũ của cô ấy và muốn tham khảo ý kiến xem mọi việc sẽ tiến triển thế nào nếu bạn đến với anh ta.

Bằng cách trò chuyện chân thành và trung thực, bạn sẽ nắm bắt dễ hơn phản ứng của cô ấy với chuyện này và những suy nghĩ thực sự của cô ấy về người cũ.

5. Chuẩn bị tâm lý

Cô bạn thân có thể nói rằng cô ấy cảm thấy không sao về mối quan tâm mới của bạn nhưng sẽ không dễ dàng. Cô ấy có thể cảm thấy cô đơn khi bạn hẹn hò với người cũ... Vì vậy, nếu tiến tới, bạn nên chuẩn bị tâm lý đón nhận và hành xử tinh tế trong từng tình huống.

Bạn cần tránh làm tổn thương cô ấy bằng cách không kể quá chi tiết về chuyện hẹn hò của mình hay có những cử chỉ yêu đương thái quá nếu có mặt cô ấy... Chia tay là một việc khó vượt qua, vì thế, bạn nên đặt mình vào vị trí đó để hiểu cô ấy hơn.

6. Quyết định lựa chọn tình yêu hay tình bạn

Nếu cô bạn thân không thể chấp nhận việc bạn hẹn hò với người cũ của cô ấy, bạn có thể buộc phải lựa chọn giữa tình bạn và tình yêu.

Đây luôn là một quyết định vô cùng khó khăn với mỗi người. Vì thế, bạn nên đặt cả hai lên bàn cân xem liệu anh ấy có xứng đáng để bạn hi sinh tình bạn gắn bó bao lâu nay hay không. Thêm nữa, bạn đừng vội vàng bỏ rơi tình bạn chỉ vì anh ấy quyến rũ hoặc bạn cô đơn nên cần anh ấy.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI