Samsung trình làng màn hình siêu nét 4K dành cho kính thực tế ảo

P.L (Dịch)-Thứ hai, ngày 30/05/2016 07:14 GMT+7

VTV.vn - Với độ phân giải cao và mật độ điểm ảnh lên tới 806 ppi, màn hình smartphone thế hệ mới của Samsung sẽ hỗ trợ người dùng trải nghiệm công nghệ thực tế ảo tốt hơn.

Tại sự kiện Display Week diễn ra tại San Francisco cách đây không lâu, Samsung đã giới thiệu thế hệ mới của màn hình smartphone nhằm phục vụ cho việc trải nghiệm công nghệ thực tế ảo.

Màn hình Samsung với độ phân giải và độ nét cao phục vụ cho trải nghiệm thực tế ảo
Màn hình Samsung với độ phân giải và độ nét cao phục vụ cho trải nghiệm thực tế ảo

Cụ thể, màn hình có kích thước 5,5 inch với độ phân giải 4K (3840 x 2160 pixel), mật độ điểm ảnh lên tới 806 ppi, cao hơn 44,7% so với mật độ điểm ảnh của hầu hết smartphone hiện nay. Màn hình cho màu sắc tươi sáng, độ tương phản tốt, hình ảnh rõ nét. Tuy nhiên, do chưa phải là phiên bản chính thức nên màn hình có tần số quét chưa cao khiến tốc độ chuyển hình ảnh còn chậm.

Dự kiến, loại màn hình mới này khó có khả năng xuất hiện kịp trên Galaxy Note 6 (hoặc Galaxy Note 7 nếu như tin đồn Samsung bỏ qua Galaxy Note 6 là chính xác), thay vào đó, màn hình mới có thể sẽ được trang bị trên Galaxy S8. Nguyên nhân là bởi phiên bản trưng bày tại sự kiện Display Week của loại màn hình này vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện và chỉ có kích thước 5,5 inch, nhỏ hơn so với màn hình 5,8 inch của dòng Galaxy Note.

Trải nghiệm màn hình mới với độ phân giải 4K, mật độ điểm ảnh 806 ppi của Samsung

Cũng tại sự kiện, Samsung đã giới thiệu công nghệ màn hình mới mang tên Bio Blue. Công nghệ này giúp giảm lượng ánh sáng màu xanh phát ra từ màn hình AMOLED từ 32% tới 6%, qua đó khiến cho mắt người dùng bớt căng thẳng khi nhìn vào màn hình và có thể sử dụng thiết bị trong thời gian lâu hơn. Công nghệ này hoạt động tương tự như tính năng Night Shift của Apple trên iOS 9.3.

Samsung giới thiệu công nghệ màn hình Bio Blue
Samsung giới thiệu công nghệ màn hình Bio Blue

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước