Chuyên mục

Tập đoàn Hyundai chuẩn bị đầu tư vào nông nghiệp Việt Nam

VTVLive/Theo VnExpress - 18/09/2015 - 11:00 - Tiêu dùng

VTV.vn - Vừa qua, Tập đoàn Hyundai đã có chuyến khảo sát vùng nguyên liệu rau củ, trái cây tươi tại Long An và Tiền Giang để tìm cơ hội đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp Việt Nam.

Ngày 16/9, ông Mong Hyuck Chung, Chủ tịch Tập đoàn Hyundai (Hyundai Corporation, Hàn Quốc) cùng đoàn tháp tùng đã có chuyến khảo sát vùng nguyên liệu rau củ, trái cây tươi tại Long An và Tiền Giang để tìm cơ hội đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam. Được biết, đây là chuyến khảo sát sau khi hãng này vừa ký kết thỏa thuận hợp tác về nhập khẩu xoài tại Campuchia. Theo đó, Việt Nam sẽ là điểm đầu tư nông nghiệp hứa hẹn thứ 2 của tập đoàn ở Đông Nam Á.

Trước đó một ngày, tại buổi thăm dây chuyền sản xuất rau, củ, trái cây tươi và đông lạnh của Công ty Lavifood Corporation tại Khu công nghiệp Phú An Thạnh (Bến Lức, Long An), ông Mong Hyuck Chung cùng các thành viên trong đoàn đã đặt nhiều câu hỏi về lĩnh vực sản xuất rau củ, trái cây tươi tại Việt Nam.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Ngô Quốc Thắng, Tổng Giám đốc Lavifood cho biết, trước đó 6 tháng đại diện Hyundai tại Việt Nam đã tìm hiểu về nhà máy sản xuất cũng như thị trường nông sản Việt Nam. "Cách đây 2 tuần họ quyết định chọn nhà máy sản xuất nông sản của chúng tôi để khảo sát và cho biết đang có ý định tìm đối tác cung cấp rau củ quả, trái cây cho tập đoàn”, ông Thắng nói.

Tại buổi làm việc, ông Chung Mong Hyuck tỏ ra hài lòng với quy trình sản xuất tại nhà máy này, đồng thời đề nghị đại diện của hãng tại Việt Nam cần quan tâm hơn tới mô hình sản xuất trên.

Hyundai là một trong những tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: đóng tàu, sản xuất xe hơi, xây dựng, bán lẻ, tài chính, điện tử… Sau khi người sáng lập tập đoàn qua đời năm 2001, các công ty cấu thành Hyundai đã bị chia nhỏ thành những công ty riêng lẻ, và Hyundai Corporation là một trong 8 công ty con có quy mô lớn đáng chú ý.

VTVLive/Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

XEM

Kymco trình làng mẫu xe thế hệ mới IONEX 3.0

VTV.vn - Những năm vừa qua đã chứng kiến sự bùng nổ của thị trường xe máy tại Việt Nam cả về chất lượng và số lượng.

Keratin - Nhân tố chủ chốt trong cuộc chiến bảo vệ mái tóc của bạn

VTV.vn - Nhiều người có lẽ đã từng nghe qua về Keratin và những công dụng hồi phục mái tóc của loại chất này. Vậy Keratin là gì và chúng có công dụng như thế nào?