Chuyên mục

Uber Việt Nam lắp máy đo nồng độ cồn và gọi xe tự động tại các quán nhậu

VTVlive/ Theo Trí Thức Trẻ - 10/09/2015 - 11:25 - Tiêu dùng

Uber đã chính thức hợp tác với Ủy ban ATGT Quốc gia triển khai chiến dịch “Đã uống rượu bia - không lái xe” nhằm nâng cao nhận thức về tác hại việc lái xe khi sử dụng rượu bia.

Các hoạt động chính của chiến dịch bao gồm hỗ trợ cho các nhà hàng, quán bia tham gia chương trình điểm kinh doanh rượu bia an toàn giao thông như cài đặt thiết bị UberSAFE tại các điểm “nóng”, giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc sử dụng đồ uống cũng như hỗ trợ đi lại cho người có nồng độ cồn cao; các chương trình tập huấn cho lái xe, chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải có hợp đồng với Uber được thí điểm tại Hà Nội và TP.HCM.

Nghiên cứu mới nhất từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy, có đến 36.9% tai nạn giao thông xảy ra ở Việt Nam có liên quan đến việc người điều khiển xe sử dụng rượu bia.

Lễ ký kết diễn ra chiều ngày 9/9. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

UberSAFE là một thiết bị đo nồng độ cồn dạng ki-ốt có khả năng đo chính xác mức độ cồn trong cơ thể người dùng bằng cách yêu cầu thổi hơi qua ống hút rời, có khả năng tự phân hủy. Nếu mức độ cồn vượt quá mức quy định, UberSAFE sẽ tự động yêu cầu một chiếc Uber miễn phí cho người dùng và đến đón tại vị trí được xác định trước để đưa hành khách về nhà an toàn.

Việt Nam là nước thứ hai trên thế giới chỉ sau Canada được Uber ra mắt công nghệ UberSAFE. Thiết bị sẽ được triển khai lắp đặt ngay từ giữa tháng 9/2015.

Với UberSAFE, chỉ mất khoảng 3 giây để thiết bị đo được nồng độ cồn và mất 15 giây tiếp theo để tài xế Uber nhận được tín hiệu gọi xe từ thiết bị. Sẽ có khoảng 20 - 30 địa điểm tại Hà Nội và TP.HCM được hỗ trợ lắp đặt để nhắc nhở mọi người uống có trách nhiệm hơn.

Lễ ký kết diễn ra chiều ngày 9/9. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Theo tiến sỹ Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, việc Chính phủ nỗ lực tập trung vào việc giảm lượng tai nạn giao thông trong những năm gần đây đã đem lại những kết quả tích cực.

Năm 2014, số người tử vong do tai nạn giao thông đã lần đầu tiên giảm xuống còn dưới 9.000 người. Nửa đầu năm 2015 cũng thể hiện kết quả khả quan, số tử vong giảm 12.85% so với cùng kỳ năm ngoái. Với việc hợp tác cùng công ty công nghệ Uber (sau GrabTaxi, Mai Linh), Ủy ban ATGT Quốc gia mong muốn tiếp tục góp phần xây dựng một Việt Nam an toàn hơn.

VTVlive/ Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục

XEM

Kymco trình làng mẫu xe thế hệ mới IONEX 3.0

VTV.vn - Những năm vừa qua đã chứng kiến sự bùng nổ của thị trường xe máy tại Việt Nam cả về chất lượng và số lượng.

Keratin - Nhân tố chủ chốt trong cuộc chiến bảo vệ mái tóc của bạn

VTV.vn - Nhiều người có lẽ đã từng nghe qua về Keratin và những công dụng hồi phục mái tóc của loại chất này. Vậy Keratin là gì và chúng có công dụng như thế nào?