Trung tâm Tiếng Anh thích nghi với trạng thái "bình thường mới" thế nào?

PV-Thứ ba, ngày 19/04/2022 13:30 GMT+7

VTV.vn-Sống sót sau hơn hai năm đóng cửa vì dịch COVID-19, trung tâm ngoại ngữ đã bắt đầu mở cửa trở lại và có những phương án riêng để thích nghi với trạng thái “bình thường mới".

Trung tâm Tiếng Anh thích nghi với trạng thái bình thường mới thế nào? - Ảnh 1.

Hình ảnh trung tâm Alisa English khai giảng trở lại vào ngày 12/4

Trung tâm tiếng Anh "gồng mình" sống sót sau dịch

Khó khăn lớn nhất khi duy trì các trung tâm Tiếng Anh trong đại dịch chính là tính ổn định. Theo cô Nguyễn Thanh Dung - Founder của Alisa English tại Hà Nội : " Rất khó để nắm bắt được diễn biến của dịch bệnh để đưa ra những phương án an toàn và phù hợp với học sinh và phụ huynh".

Khó khăn thứ hai đến từ nguồn thu trong các hoạt động giảng dạy. Dù hầu hết các trung tâm đều đã nhanh chóng chuyển đổi sang mô hình học trực tuyến cho học sinh nhưng do chi phí học online rẻ hơn nên bài toán cân bằng tài chính với các chi phí về mặt bằng, nhân sự hay giáo viên cũng là một câu hỏi lớn cho các trung tâm.

Khó khăn thứ ba đến từ chính các giáo viên tại các trung tâm Tiếng Anh, đặc biệt là giáo viên nước ngoài. Những vấn đề trục trặc hoặc ngắt quãng trong khi học thông qua các thiết bị điện tử là khó tránh phải. Vì vậy, việc huấn luyện giáo viên xử lý nhanh chóng, hỗ trợ phụ huynh và học sinh có một buổi học chất lượng rất quan trọng.

Dù gặp những khó khăn trên, Alisa English vẫn là một trong những số ít trung tâm tại Hà Nội vẫn trụ vững kể cả trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng nhất.

"Chúng tôi chưa bao giờ bỏ rơi học sinh và nhân viên. Không một học sinh nào không được chúng tôi hỗ trợ tận tình, và chúng tôi không cắt giảm bất cứ một nhân sự nào, đồng thời không nợ lương hay chậm lương bất kỳ ngày nào trong suốt hơn 2 năm vừa qua." cô Nguyễn Thanh Dung chia sẻ.

Trạng thái "bình thường mới" tại trung tâm Tiếng Anh

Đối với Alisa English, trạng thái "bình thường mới" được định nghĩa là: "Luôn phải chuẩn bị tâm lý và phương án cụ thể cho việc dịch bệnh có thể quay trở lại bất cứ khi nào. Học sinh luôn có thể sẽ lại phải quay lại học tập trực tuyến khi cần để đảm bảo an toàn."

Chính vì vậy, trong tất cả các phương án tổ chức đi học lại, Alisa English luôn có nhiều kế hoạch dự phòng khác nhau để phù hợp với từng hoàn cảnh cụ thể. Cách làm này sẽ giúp cho trung tâm chủ động và phụ huynh yên tâm hơn khi cho con quay trở lại trường.

Trung tâm Tiếng Anh thích nghi với trạng thái bình thường mới thế nào? - Ảnh 2.

Hình ảnh trung tâm tiếng Anh Alisa English cơ sở Nguyễn Huy Tưởng

Phương án đảm bảo cho trẻ trở lại học Tiếng Anh

Việc đeo khẩu trang và khử khuẩn lớp học thường xuyên, sát khuẩn đảm bảo 5K trước và sau khi vào học là những hoạt động Alisa English luôn ưu tiên đảm bảo hàng ngày. Alisa English cũng yêu cầu toàn thể nhân viên cũng như học sinh, phụ huynh đều phải khai báo y tế và cập nhật thông tin định kỳ hàng tuần.

Trung tâm Tiếng Anh thích nghi với trạng thái bình thường mới thế nào? - Ảnh 3.

Học sinh luôn được đảm bảo an toàn 5K theo quy định bộ Y Tế

Quy mô lớp học tại Alisa English có số lượng 10-16 học sinh/lớp vì vậy nhân viên tại Alisa English phải tính toán phương án, khoảng cách an toàn nhất cho học sinh trong lớp học.

Khi học sinh đi học trực tiếp tại các trung tâm, Alisa English luôn đảm bảo công suất vận hành tối đa chỉ 50% giúp cho phụ huynh và học sinh không còn lo lắng khi tới trường.

Trong suốt thời gian hơn 2 năm chống chọi với dịch Covid 19, Alisa English luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và sự tin tưởng từ phía phụ huynh và học sinh. Vì vậy để gửi lời tri ân và cảm ơn chân thành tới toàn bộ khách hàng, Alisa English sẽ gửi tặng ưu đãi học thử 1 tháng hoàn toàn miễn phí cho tất cả phụ huynh có nhu cầu và mong muốn con phát triển Tiếng Anh từ nhỏ.

Alisa English là trung tâm tiếng Anh trẻ em giáo dục 4 kỹ năng cơ bản Nghe- Nói- Đọc- Viết sử dụng phương pháp CLIL chuẩn Cambridge nổi tiếng. Tại Alisa English, học sinh sẽ được học với 100% giáo viên bản ngữ và được đào tạo trên lộ trình cá nhân riêng, theo năng lực.

Quý phụ huynh có thể liên hệ theo số hotline 096.995.3399 để tham khảo thêm thông tin các lớp học tại Alisa English.

Alisa English - Tiếng Anh trẻ em 4 kỹ năng chuẩn Cambridge

Địa chỉ:

CS1: Số 17 BT1, Biệt Thự Bán Đảo Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội (Đối diện toà Nơ 03).

CS2: Số 20TT1, Biệt Thự liền kề 96 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

CS3: Liền kề 38, Đại lộ Lênin, TP.Vinh, Nghệ An.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước