VNK nỗ lực bảo vệ nhiệt độ trái đất không tăng quá 2 độ C

PV-Thứ ba, ngày 13/08/2019 20:00 GMT+7

VTV.vn - Ấm lên toàn cầu, nóng lên toàn cầu là hiện tượng nhiệt độ trung bình của không khí và các đại dương trên Trái Đất tăng lên theo các quan sát trong các thập kỷ gần đây.

Trong 136 năm qua, nhiệt độ trung bình trái đất đã tăng 0.85 độ và nếu tiếp tục như hiện nay thì vào năm 2100, trái đất sẽ tăng thêm 2 độ C. Sự ấm lên được cảm nhận rõ ở các vùng đất liền, Bắc Cực và nhiều khu vực ở Nam Cực.

VNK nỗ lực bảo vệ nhiệt độ trái đất không tăng quá 2 độ C - Ảnh 1.

Chúng ta có thể thấy, bão ngày càng trở nên mạnh hơn thành các siêu bão và gia tăng nhiều hơn. Mực nước biển dâng cao thêm 1m do băng tan gây ngập lụt nhiều vùng đất, sản lượng cây nông nghiệp dự báo sẽ sụt giảm nghiêm trọng.

Chính vì vậy, VNK đã đặt sứ mệnh là góp một phần trí tuệ và sức lực của mình, nhằm giảm thiểu gia tăng nhiệt độ của trái đất, bảo vệ hệ sinh quyển cho thế hệ tương lai với bộ 3 giải pháp mà VNK luôn hướng tới.

Thứ nhất, tư vấn khách hàng những giải pháp tiết kiệm năng lượng, hoạt động hiệu quả và vận hành ổn định ngay từ khi thiết kế.

VNK áp dụng phần mềm Revit MEP để giảm thiểu các lãng phí khi đo bóc vật tư, tránh xung đột các hệ thống cơ điện, cùng với đề xuất sử dụng các thiết bị, nguyên vật liệu hiệu quả và thân thiên hơn.

VNK nỗ lực bảo vệ nhiệt độ trái đất không tăng quá 2 độ C - Ảnh 2.

Dự án cầu Nhật Tân

Thứ hai, đào tạo và nâng cao nhận thức cho cán bộ vận hành, các kỹ sư cơ điện công trình nhằm tiết kiệm tiền điện và chi phí năng lượng.

Hiện tại hàng năm, VNK đang đào tạo cho khoảng 1600 kỹ sư cơ điện cho các chủ đầu tư, công ty xây dựng, công ty cơ điện, tư vấn thiết kế và tư vấn giám sát.

VNK nỗ lực bảo vệ nhiệt độ trái đất không tăng quá 2 độ C - Ảnh 3.

Lớp học Revit MEP tại Kinden

Thứ ba, cung cấp các giải pháp, đầu tư, vận hành năng lượng tái tạo, góp phần bổ sung thêm năng lượng sạch cho quốc gia.

VNK nỗ lực bảo vệ nhiệt độ trái đất không tăng quá 2 độ C - Ảnh 4.

Thỏa thuận hợp tác đầu tư hệ thống điện mặt trời lắp mái

Mong muốn đem lại nhiều giá trị hơn cho cộng đồng, VNK xây dựng quỹ học bổng trị giá 1 tỷ đồng để giúp đỡ cho các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

VNK nỗ lực bảo vệ nhiệt độ trái đất không tăng quá 2 độ C - Ảnh 5.

Qũy học bổng hơn 1 tỷ đồng

Để giúp hạn chế sự gia tăng nhiệt độ trên trái đất, VNK đóng góp phần nhỏ bé của mình bằng việc không ngừng chia sẻ các kiến thức, hiểu biết cho nhiều người hơn nữa.

* Để nâng cao năng lực và thu nhập cho các bạn kỹ sư, các bạn có thể liên hệ với VNK EDU để được hỗ trợ, các bạn có thể liên hệ tại đây:

• Hotline: 098 606 9090

• Email: info@vnk.edu.vn

• Fanpage: VNK EDU hoặc Kỹ sư M&E – Kỹ sư cơ điện công trình

* Nếu các bạn là chủ các công trình có mặt mái từ 5.000 m2, muốn tiết kiệm chi phí tiền điện mà không mất chi phí đầu tư hệ thống điện mặt trời, hãy liên hệ với VNK M&E để có thể nhận được khoản đầu tư lên đến 100% kinh phí.

* Nếu các bạn đang xây dựng các nhà máy, tòa nhà, khách sạn mới cần có những giải pháp hiệu quả, thân thiện hơn với môi trường và chất lượng vượt trội hãy liên hệ VNK M&E để được tư vấn miễn phí.

"Chúng tôi tin bạn cũng có tình yêu và mong muốn được góp phần bảo vệ tự nhiên như chúng tôi. Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng đồng hành giữ cho trái đất mãi xanh tươi", CEO Ninh Việt Tú cho biết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước