Vương quốc Anh đặt chiến lược xây dựng các thành phố thông minh

Phương Huyền (PV Thường trú Đài THVN tại Anh)-Thứ bảy, ngày 10/08/2019 12:46 GMT+7

VTV.vn - Châu Âu sẽ xây dựng hàng loạt thành phố thông minh trong tương lai và một trong những nước nhập cuộc sớm nhất trong vài năm qua là Vương quốc Anh.

Greenwich, quận phía Nam London là ví dụ phát triển năng động nhất của Thủ đô nước Anh. Chiến lược xây dựng Greenwich trở thành thành phố thông minh được đưa ra 3 năm trước. Sự chuyển đổi được thực hiện với 4 mũi tập trung là thay đổi môi trường không gian sống của người dân, thay đổi về cơ sở hạ tầng, thay đổi về dịch vụ công, và cuối cùng, thay đổi về hệ thống kinh tế và việc làm.

Theo ông Allan Mayo, chiến lược gia đã theo đuổi đề án xây dựng thành phố thông minh Greenwich những năm qua, để thấy được những hình dung đầu tiên về một thành phố thông minh có thể chỉ mất 5 - 10 năm. Nhưng đây là một con đường lâu dài và vận động không ngừng.

Theo các báo cáo dự đoán về tác động kinh tế của mô hình thành phố thông minh, đến năm 2020, đây sẽ là một thị trường tăng trưởng nhanh, với tổng giá trị toàn cầu ước tính 1,5 nghìn tỷ USD. Trong tổng giá trị thị trường đó, khoảng 38% dự tính sẽ được tạo ra từ mô hình giáo dục thông minh và công nghệ năng lượng thông minh.

Vương quốc Anh đặt chiến lược xây dựng các thành phố thông minh và mục tiêu hướng đến là nước đi đầu trên thế giới về xây dựng thành phố thông minh. Bước đường này đang có sự vào cuộc mạnh mẽ từ Chính phủ Anh đến các thành phố, doanh nghiệp, các trường đại học, sự vào cuộc cả từ thực thi thực tế đến tiếp tục các dự án nghiên cứu nối tiếp. Đây là một con đường dài, nhưng là con đường hướng tới tương lai, trong chiến lược phát triển của mọi quốc gia.

Công nghệ thông minh chi phối các thành phố trong tương lai Công nghệ thông minh chi phối các thành phố trong tương lai

VTV.vn - Các ứng dụng thông minh cho đô thị sẽ tiếp tục cải thiện cuộc sống của con người và giúp chính phủ đáp ứng tốt hơn các nhu cầu của người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước