“Alo, đây là A69” – Câu chuyện xúc động về người lính thông tin (20h10, VTV1)

T.H/Ảnh: BTC-Chủ nhật, ngày 03/07/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống của Bộ đội Thông tin liên lạc anh hùng, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp mang tên Alô, đây là A69.

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, 60 năm ngày truyền thống của Bộ đội Thông tin liên lạc anh hùng và 44 năm sự kiện Lèn Hà, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp mang tên Alo, đây là A69. Chương trình diễn ra tại thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Alo, đây là A69 là một chương trình được thực hiện theo cách mới mẻ, kết hợp nhiều hình thức thể hiện như phim truyền hình tương tác, talkshow, phóng sự và trình diễn nghệ thuật. Trong đó. chương trình sẽ phục dựng lại cuộc sống chiến đấu gian khổ của những chiến sĩ Trạm A69. Họ cũng chính là sợi dây kết nối mạch chương trình.

Theo thông tin từ ê-kíp sản xuất, Alo, Đây là A69 có kết cấu gồm 3 chương: Đường ra trận, Hoa trên Lèn đá và Hy sinh. Bên cạnh đó, chương trình còn được xây dựng với nhiều phần trình diễn nghệ thuật đặc sắc như Đêm nay anh ở đâu, Cuộc đời vẫn đẹp sao, Bài ca không quên, Nhạc rừng và Bước chân trên dải Trường Sơn.

Trạm cơ vụ A69 đóng tại hang Lèn Hà nằm trong một khu rừng già ở huyện Tuyên Hóa, một xã biên giới giáp với Lào. Đây là một trạm thông tin quan trọng trên tuyến dây trần trục giao thông Bắc – Nam. Trạm A69 là trạm thông tin có vị trí cực kỳ quan trọng, có nhiệm vụ bảo đảm thông tin từ Hà Nội đến Đường 9 – Nam Lào, là nơi dự trữ vũ khí trang bị, lương thực thực phẩm, quân trang quân dụng phục vụ cho chiến trường miền Nam... và thường xuyên là trọng điểm bị địch tập trung đánh phá ác liệt. Bằng sự nỗ lực phi thường, 33 đồng chí cán bộ, chiến sĩ của trạm cơ vụ A69 đã cải tạo hang đá Lèn Hà thành nơi đặt máy móc điện đàm, xây dựng khu nhà nghỉ ngơi của cán bộ, chiến sĩ và cả hội trường của trạm.

Vào 13h ngày 2/7/1972, trong lúc một bộ phận cán bộ, chiến sĩ đang lau chùi, sửa chữa khí tài, một bộ phận tăng gia sản xuất và một bộ phận đang chuẩn bị bữa ăn thì máy bay địch ập đến. Hai chiếc máy bay B57 từ biển hùng hổ lao vào ném bom trạm A69. Chỉ trong vài phút ngắn ngủi, 1.500m đường dây bị đứt nát và 13 chiến sĩ hy sinh.

Chương trình được truyền hình trực tiếp vào 20h10 ngày 3/7 trên kênh VTV1. Mời quý vị và các bạn đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước