An toàn thực phẩm - "Tuyên chiến" với thủ phạm gây bệnh ung thư

VTV News, Video: Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 31/03/2016 16:12 GMT+7

VTV.vn - Những thông tin cập nhật, những cảnh báo, khuyến cáo, giải pháp nhằm đẩy lùi vấn nạn thực phẩm bẩn sẽ đồng hành cùng khán giả trong các bản tin Thời sự 11h của VTV.

Thực phẩm bẩn được xem là "thủ phạm số 1" gây bệnh ung thư, là sản phẩm của những kẻ buôn bán bất lương đang đầu độc người tiêu dùng Việt Nam. Trong thời gian qua, hàng loạt vụ thực phẩm chứa chất cấm đã bị phanh phui cùng với đó là sự thật về những luống rau bị tưới bằng nước thải và dầu nhớt, những tồn dư của những hóa chất độc hại hiện diện trong mỗi bữa cơm gia đình.

Với mục đích đẩy lùi vấn nạn thực phẩm bẩn đang hiện hữu, bản tin An toàn thực phẩm trong chương trình Thời sự 11h của Đài THVN sẽ mang đến cho khán giả những thông tin cập nhật về thực phẩm bẩn, những vụ việc vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, bản tin cũng đưa ra những cảnh báo, khuyến cáo, đề xuất mang tính giải pháp để góp phần bảo vệ người tiêu dùng trong cuộc chiến với thực phẩm bẩn.

Trong 2 bản tin đã lên sóng hôm 30/3 (xem video) và 31/3 (xem video), khán giả đã được cập nhật thông tin về tỷ lệ mắc ung thư do ăn thực phẩm bẩn, rau dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, gạo nấu qua đêm chuyển màu đỏ, chất lượng quà vặt cổng trường, xử phạt cơ sở tiêm thuốc an thần cho lợn, nguyên liệu làm bim bim không rõ nguồn gốc và sự thật về những luống rau tưới bằng chất thải độc hại.

Những thông tin tiếp theo về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ tiếp tục lên sóng trong bản tin An toàn thực phẩm vào 11h ngày mai (1/4) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

---

Mọi thông tin liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là các vụ vi phạm, quý khán giả có thể gửi thông tin, hình ảnh về hộp thư antoanthucpham@vtv.vn. Những thông tin được khán giả phản ánh sẽ có trong bản tin An toàn thực phẩm vào 11h hàng ngày của Đài THVN.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước