Bật mí bí kíp làm giàu chỉ có trong "Sinh ra từ làng"

Sinh ra từ làng-Thứ ba, ngày 08/12/2015 15:17 GMT+7

VTV.vn - Những phương pháp làm giàu từ đông trùng hạ thảo, trồng bưởi, cam, hoa bụp giấm... trong chương trình "Sinh ra từ làng" đã nhận được sự quan tâm của nhiều khán giả.

Sinh ra từ làng là chương trình giới thiệu những tấm gương thanh niên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương của mình. Những công việc tưởng chừng như không hề có tiềm năng kinh tế, không thể phát triển nhưng với sự kiên trì, quyết tâm, họ đã làm nên kì tích, trở thành những triệu phú, tỷ phú từ làng quê.

Nếu yêu thích và theo dõi Sinh ra từ làng, khán giả sẽ không thể bỏ qua câu chuyện về những anh chàng triệu phú vùng nông thôn, làm giàu bằng những nghề tưởng chừng như khó tin nhất như trồng hòe, trồng cam hay nuôi trồng đông trùng hạ thảo...

Theo thống kê của ê-kíp sản xuất chương trình, nhóm 5 công việc được khán giả theo dõi Sinh ra từ làng quan tâm nhất là mô hình trồng cam, trồng bưởi, nuôi ngao, trồng hoa bụp giấm và nuôi cấy đông trùng hạ thảo.

Thu 12 tỷ/năm nhờ đông trùng hạ thảo

Xuất phát từ niềm say mê nuôi trồng các loại nấm dược liệu, cùng mong muốn cung cấp đông trùng hạ thảo có chất lượng tới mọi người, chị Nguyễn Thị Hồng (sinh năm 1980) đã dành hơn 3 năm để tự mày mò nghiên cứu, tạo ra hợp chất có cấu tạo giống hệt loài nhộng tằm mà đông trùng hạ thảo thường kí sinh ngoài tự nhiên. Sau những thất bại ban đầu, hiện tại chị Hồng đã có thể chinh phục được loại thảo dược “khó tính” này và thu về 12 tỷ/năm với 2 cơ sở nuôi trồng đông trùng hạ thảo tại Thanh Oai, Hà Nội và TP.Đà Lạt, Lâm Đồng.

Trồng cam Cao Phong với thu nhập 4 - 5 tỷ/năm

Nhờ sự khéo léo trong việc cơ cấu giống hợp lý, Bùi Việt Bách đã khai thác triệt để diện tích đất trồng và kéo dài thời gian canh tác từ tháng 9 đến tháng 5 năm sau, giúp giá trị cây cam được nâng cao. Không chỉ vậy, với 20 ha diện tích đất trồng cam, Bùi Việt Bách còn phân luồng nhiều lứa cam khác nhau để có thể thu hoạch cam với năng suất cao. Vì vậy, chỉ với 10 ha cam thu hoạch, anh Bách cũng thu về 4 - 5 tỷ đồng/năm.

Trồng bưởi Quế Dương thu về 2 tỷ/năm

Nhờ phương pháp lưu giữ giống bưởi Quế Dương, Nguyễn Duy Hà đã 2 lần được Trung tâm xúc tiến thương mại, Bộ Nông nghiệp mời tham gia hội chợ Hàng nông sản chất lượng cao 10 nước ASEAN vào năm 2013 và 2014. Thời điểm hiện tại, Duy Hà cho biết nếu bán hết số cây giống có thể thu được đến 2 tỷ đồng. Cũng nhờ vườn cây giống này, anh đã tạo thêm công ăn việc làm cho 3 - 4 người, thu nhập trung bình mỗi tháng từ 3 - 4 triệu đồng.

Thu 300 - 500 triệu/năm nhờ nuôi ngao

Anh Trần Văn Duẩn (sinh năm 1980, quê ở xã Giao Xuân, huyện Giao Thủy, Nam Định) - nhân vật của Sinh ra từ làng - đã có mức thu nhập trung bình từ 300 - 500 triệu đồng/năm nhờ việc nuôi giống và xuất bán ngao. Điều đặc biệt là người dân địa phương gọi ngao với một cái tên rất ấn tượng - "vàng trắng", bởi nó đem lại nguồn thu nhập lớn cho người dân tại đây.

200 triệu/năm nhờ trồng hoa bụp giấm

Bụp giấm được trồng khá phổ biến tại Việt Nam nhưng chủ yếu là với quy mô nhỏ lẻ, theo hộ gia đình và mục đích tiêu dùng nhỏ. Nhu cầu thị trường ngày càng tăng và tiềm năng xuất khẩu lớn nhưng những diện tích trồng cây bụp giấm với quy mô lớn còn rất hạn chế.

Trong bối cảnh đó, Phạm Văn Thắng đã xây dựng một mô hình trồng bụp giấm với diện tích lên tới 20 ha tại huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. Anh cũng chính là người đầu tiên mang loại cây này về huyện Yên Thế. Trong năm đầu tiên, cây bụp giấm không mất nhiều công chăm sóc đã mang lại cho anh thu nhập 200 triệu đồng với diện tích 3 ha.

Để thuận tiện cho việc liên lạc và học hỏi các mô hình làm giàu của các triệu phú, tỷ phú từ làng, độc giả có thể liên lạc theo số hotline chương trình Sinh ra từ làng: 0965.633.969.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước