Bọt biển và sóng ngầm - Phim tài liệu về Hoàng Sa, Trường Sa gây xúc động với khán giả

VTV News-Thứ hai, ngày 28/03/2016 15:24 GMT+7

Hình ảnh trong bộ phim "Bọt biển và sóng ngầm"

VTV.vn - 4 tập của bộ phim tài liệu "Bọt biển và sóng ngầm" sau khi lên sóng VTV1 đã để lại những cảm xúc đặc biệt với khán giả khi nói về Biển Đông, về Hoàng Sa, Trường Sa.

Khắc họa lịch sử của những quần đảo và vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam, phim tài liệu Bọt biển và sóng ngầm đã mang đến những giá trị to lớn, giúp khán giả thêm hiểu về khát vọng hòa bình, độc lập, tự do, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc Việt Nam. Với 4 tập mang tên Những nhà nước cổ đại ở Biển Đông, Đại Việt và hành trình tiến ra biển lớn, Chủ quyềnĐội Hoàng Sa bắc hải, phim tài liệu Bọt biển và sóng ngầm cung cấp cho khán giả nhiều tư liệu lịch sử quý và chính xác về chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Ngay sau khi phim phát sóng, Báo điện tử VTV News đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực từ khán giả truyền hình. Trong đó, các ý kiến phản hồi đều cho rằng phim có tính giáo dục cao, ý nghĩa, xúc động và đậm chất sử thi.

Độc giả Nguyễn Sân Siêng viết: "Cảm ơn VTV đã cho tôi xem một bộ phim hay như thế này. Tôi muốn tải bộ phim này về để có thể tuyên truyền và giáo dục cho thế hệ sau". "Chắc hẳn ê-kíp sản xuất phải có một tấm lòng, một sự thôi thúc và nỗ lực lớn mới có thể thực hiện một bộ phim công phu như vậy suốt nhiều năm trời!" - độc giả Đào Vĩnh Nguyện chia sẻ. Hay như độc giả Phan Thị Xanh bày tỏ: "Bộ phim hay, có những thước phim khiến tôi rất xúc động và thêm hiểu về lịch sử biển đảo nước nhà. Cảm ơn VTV! Tôi phải làm thế nào để xem lại trọn vẹn bộ phim này?".

Không chỉ có những phản hồi tích cực được gửi về báo điện tử VTV News, trên báo Tuổi trẻ Online, tác giả Đoàn Khắc Xuyên cũng có một bài viết về bộ phim với tựa đề Phim về Hoàng Sa - Trường Sa xúc động, đẫm chất sử thi. Trong đó, tác giả bày tỏ: "Xem phim rồi, bỗng ước giá như mỗi lớp học sinh trên khắp cả nước có một bộ đĩa phim Bọt biển và sóng ngầm thì những 'buổi học sử chay' trong nhà trường sẽ đỡ nhàm chán biết bao".

Và để những khán giả chưa có cơ hội xem trọn vẹn bộ phim tài liệu Bọt biển và sóng ngầm, VTV News sẽ gửi tới khán giả các tập của bộ phim này qua video dưới đây:

Phim tài liệu: Bọt biển và sóng ngầm - Tập 1

Phim tài liệu: Bọt biển và sóng ngầm - Tập 2

Phim tài liệu: Bọt biển và sóng ngầm - Tập 3 - Phần 1

Phim tài liệu: Bọt biển và sóng ngầm - Tập 3 - phần 2

Phim tài liệu Bọt biển và sóng ngầm - Tập 4

Hãy tiếp tục để lại ý kiến phản hồi của bạn về bộ phim tài liệu Bọt biển và sóng ngầm ngay dưới bài viết này hoặc gửi phản hồi về địa chỉ e-mail baodientuvtvnews@gmail.com!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước