Bữa trưa vui vẻ đón cô gái "vàng" Phan Thị Hà Thanh (12h, VTV6)

Thu Linh-Thứ tư, ngày 01/07/2015 06:00 GMT+7

(ảnh: Ban Thể thao VTV)

VTV.vn - Phan Thị Hà Thanh - cô gái "vàng" của thể dục dụng cụ Việt Nam - sẽ là khách mời tại nhà hàng Bữa trưa vui vẻ hôm nay (1/7).

Sinh ra trong một gia đình không có ai theo nghiệp thể thao, Phan Thị Hà Thanh được HLV Vũ Hùng Thắng phát hiện tài năng khi chỉ mới 6 tuổi. Sau đó, cô được tiếp tục huấn luyện nâng cao. Năm 2002, Hà Thanh giành được 2 HCV tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IV và được gọi tập trung ĐT quốc gia.

Năm 2005, tại SEA Games lần thứ 23 ở Philippines, Hà Thanh đạt HCĐ - thành tích đầu tiên trong sự nghiệp quốc tế của cô. Bằng tố chất bẩm sinh của một vận động viên thể dục dụng cụ cùng niềm say mê, khát vọng và nghị lực phi thường, cô gái sinh năm 1991 đã lập nên nhiều kỳ tích nổi bật cho thể dục dụng cụ Việt Nam nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung.

Tâm sự của “cô gái vàng” Phan Thị Hà Thanh trước SEA Games 28 Tâm sự của “cô gái vàng” Phan Thị Hà Thanh trước SEA Games 28

VTV.vn - Cùng lắng nghe những lời chia sẻ của VĐV trẻ Phan Thị Hà Thanh trước ngày lên đường tham dự SEA Games 28.

Tại SEA Games 28 ở Singapore vừa qua, tuy gặp phải chấn thương, Phan Thị Hà Thanh vẫn thi đấu xuất sắc và đem về 3 HCV, 1 HCĐ cho đoàn thể thao Việt Nam. Bằng những đóng góp không nhỏ của mình, Phan Thị Hà Thanh đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng nhì tại lễ tổng kết Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games năm nay. Hiện tại, mục tiêu hàng đầu của cô là giành được một tấm vé thi đấu ở Olympic 2016.

Mời quý vị và các bạn “ăn trưa” cùng VĐV Phan Thị Hà Thanh trong chương trình Bữa trưa vui vẻ được THTT vào 12h hôm nay (1/7) trên kênh VTV6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước