Buổi sáng đầu tiên 2016: Hành trình của sự chia sẻ

VTV News, Video: Ban TKBT-Thứ năm, ngày 31/12/2015 17:13 GMT+7

VTV.vn - Với chủ đề về sự chia sẻ, chương trình "Buổi sáng đầu tiên" sẽ là một lời chào năm mới 2016 mang nhiều ý nghĩa của Đài THVN đối với khán giả cả nước.

Mở màn năm mới 2016, Buổi sáng đầu tiên do Ban Thời sự - Đài THVN thực hiện sẽ mang đến cho khán giả những góc nhìn thú vị về sự chia sẻ ở nhiều góc độ. Ngoài phần phát sóng trực tiếp từ trường quay, nhiều phóng sự về sự chia sẻ đã được ghi hình tại những địa điểm khác nhau ở trong và ngoài nước. Đó là sự chia sẻ về hành trình đi bộ xuyên Việt nhưng không mang theo tiền của Trần Hùng John - một Việt kiều trẻ sinh ra và lớn lên tại Mỹ; sự chia sẻ về việc tận dụng Internet để làm kinh tế của người dân làng Vũ Đại; là khái niệm kinh tế chia sẻ hay sự chia sẻ giản đơn về đời sống tinh thần...

Theo dõi chương trình, khán giả truyền hình sẽ được tiếp cận những thông điệp ý nghĩa của sự chia sẻ qua phần dẫn hiện trường của 2 MC Thu HàViệt Phong. Họ sẽ mang đến cho người xem những trải nghiệm thật nhất ở nhiều góc độ trong ngày đầu năm mới 2016.


2 MC Thu Hà và Việt Phong sẽ đồng hành cùng khán giả trong chương trình Buổi sáng đầu tiên

2 MC Thu Hà và Việt Phong sẽ đồng hành cùng khán giả trong chương trình "Buổi sáng đầu tiên"

"Hai năm trước, 2 MC chính của Buổi sáng đầu tiên thường ở trong trường quay và chuyển thông điệp năm mới tới khán giả thông qua những hiệu ứng kỹ thuật thú vị. Năm nay, chúng tôi trực tiếp ra hiện trường thực hiện các phóng sự để mang đến cho khán giả những trải nghiệm thật nhất trong ngày đầu năm mới" - MC Thu Hà của bản tin Chào buổi sáng chia sẻ.

Trong chương trình, khán giả cũng được tiếp cận sâu hơn khái niệm kinh tế chia sẻ đang manh nha ở Việt Nam. Nói rõ hơn về khía cạnh này, nhà báo Thu Hà - Trưởng phòng Chào buổi sáng, Ban Thời sự, Đài THVN - cho biết: "Năm 2016, kinh tế chia sẻ được dự báo sẽ phát triển mạnh. Chúng tôi đã cử phóng viên tới các nước trong khu vực - nơi kinh tế chia sẻ đã chi phối và ăn sâu vào đời sống người dân - để giúp khán giả Việt Nam phần nào hiểu rõ hơn và có thể tham gia hội nhập sâu hơn nữa vào mô hình này".

Một điểm đáng chú ý khác trong chương trình Buổi sáng đầu tiên chính là sự chia sẻ trong đời sống tinh thần - một từ khóa được nhắc đến nhiều trong năm 2015. Ê-kíp sản xuất đã tiếp cận với một câu chuyện nổi bật ở khía cạnh này. Đó là sự chia sẻ tinh thần lạc quan, sự đoàn kết mạnh mẽ của người dân Pháp sau vụ đánh bom ở Paris để chuyển tải thông điệp của chương trình. Đúng như nhà báo Thu Hà nhấn mạnh: "Chia sẻ ở đây còn có nghĩa là chia sẻ những tình cảm tốt đẹp, những điều mình mong muốn trong năm mới để lan tỏa sự hứng khởi, những điều nhân ái. Tôi nghĩ thông điệp chia sẻ sẽ rất có ý nghĩa cho chương trình Buổi sáng đầu tiên trong ngày đầu năm mới 2016".

Quý vị và các bạn hãy chú ý đón xem chương trình Buổi sáng đầu tiên vào 06h00 ngày mai (01/01/2016) trên kênh VTV1 để cùng trải nghiệm thông điệp ý nghĩa này!

Hậu trường thực hiện "Buổi sáng đầu tiên 2016" (Nguồn: VTV Kết nối)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước