"Chanchu: Câu chuyện 10 năm" chính thức lên sóng VTV8

Chi Nguyễn-Thứ tư, ngày 25/05/2016 10:06 GMT+7

Ê-kíp ghi hình tại bãi biển xã Bình Minh, nơi mà mỗi độ tháng 5, gia đình các ngư dân thiệt mạng do cơn bão lại làm mâm cơm cúng vọng ra biển khơi. (Ảnh: Trần Long)

VTV.vn - Chương trình đặc biệt "Chanchu: Câu chuyện 10 năm" sẽ được phát sóng vào 21h hôm nay (25/5) trên kênh VTV8 - Đài THVN.

Được thực hiện vào những ngày giữa tháng 5 tại làng chài xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, Chanchu: Câu chuyện 10 năm sẽ mang tới cho khán giả truyền hình những câu chuyện chân thực và cảm động. Đây là chương trình đặc biệt do ê-kíp phóng viên, biên tập viên của kênh VTV8 sản xuất sau đúng 10 năm ngày cơn bão Chanchu cướp đi sinh mạng của 87 ngư dân xã Bình Minh.

Xuyên suốt gần 60 phút của chương trình, những hình ảnh về Bình Minh 10 năm trước và Bình Minh kiên cường hôm nay hay những thước phim về sự chung tay của toàn xã hội để những người dân làng chài vươn lên sau bão Chanchu cũng được chuyển tải chân thực tới khán giả truyền hình. Để mang đến cho khán giả những hình ảnh chân thực, cảm xúc nhất, ê-kíp sản xuất đã có chuyến ghi hình tại làng chài xã Bình Minh, gặp gỡ và trò chuyện với những người phụ nữ mất chồng, mất con trai sau cơn bão Chanchu năm nào; với ngư dân thoát chết trong cơn bão và với cả những đứa trẻ của 10 năm trước...

"Chúng tôi trở lại với câu chuyện Chanchu sau 10 năm cũng là để tưởng nhớ gần 300 ngư dân đã mất trên biển đồng thời chia sẻ với nỗi đau của gia đình các nạn nhân trong 10 năm qua. Nhưng với những gì chúng tôi nhìn thấy sau 10 năm, cái mà chúng tôi muốn nói nữa đó chính là: Những ngư dân bám biển vì mưu sinh nhưng trong họ cao hơn nữa đó chính là quyết tâm bảo vệ ngư trường truyền thống nhiều đời nay. Và họ chắc chắn không cô đơn", nhà báo Đức Hoàng - Phó Trưởng ban Thời sự, Chỉ đạo sản xuất của chương trình Chanchu: Câu chuyện 10 năm - nhấn mạnh về ý nghĩa của chương trình.


Chương trình sẽ có những câu chuyện chưa từng được kể về cơn bão Chanchu 10 năm trước qua ký ức của của ông Trương Công Bảy - Phó Chủ tịch UBND xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam và nhà báo Đỗ Đức Hoàng - Đài Truyền hình Việt Nam.

Chương trình sẽ có những câu chuyện chưa từng được kể về cơn bão Chanchu 10 năm trước qua ký ức của của ông Trương Công Bảy - Phó Chủ tịch UBND xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam và nhà báo Đỗ Đức Hoàng - Đài Truyền hình Việt Nam.

Chanchu: Câu chuyện 10 năm sẽ được dẫn dắt bởi BTV Trần Long và BTV Linh Trúc của kênh truyền hình VTV8. Họ sẽ kết nối khán giả với những câu chuyện của quá khứ và hiện tại, ở đó là sự đan xen về những nỗi đau không thể bù đắp tới những thay đổi của xã Bình Minh 10 năm sau cơn bão Chanchu và về những ngư dân tiếp nối cha anh "rẽ sóng" vươn khơi bám biển. Chương trình hy vọng sẽ tạo được những cảm xúc sâu lắng cho người xem.

Chanchu: Câu chuyện 10 năm sẽ lên sóng vào 21h hôm nay (25/5) trên kênh VTV8. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước