Có nên can thiệp vào công việc của bạn đời?

Mỹ Châu-Thứ hai, ngày 11/01/2016 18:20 GMT+7

Ngoài ý kiến của các nghệ sỹ, chuyên gia tư vấn Lý Thị Mai sẽ bàn luận sâu về vấn đề: Có nên can thiệp vào công việc của bạn đời?

VTV.vn - MC Thanh Ngọc; Nhạc sĩ Minh Khang, Diễn viên Ốc Thanh Vân đã cùng đưa ra ý kiến về vấn đề này trong Chuyện gia đình Vàng, phát sóng 12h50 ngày 12/1 trên kênh VTV9.

Ca sĩ, diễn viên, MC Thanh Ngọc: Nếu vợ chồng tâm sự với nhau thì có thể đưa ra những góp ý khi người kia cầ, còn việc ai người nấy hiểu và làm nên không thể can thiệp vào công việc của nhau. Đó cũng là sự tôn trọng lẫn nhau cần thiết trong cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên nếu thấy công việc của chồng có ảnh hưởng xấu đến cuộc sống gia đình nhiều quá thì lúc đó có thể can thiệp bằng cách chia sẻ thẳng thắn với nhau để giải quyết vấn đề ổn thỏa nhất.

Nhạc sĩ Minh Khang: Tôi và vợ - người mẫu, MC Thúy Hạnh đều làm công việc về nghệ thuật, cả hai khá bận rộn nên luôn cùng nhau chia sẻ quỹ thời gian. Thông thường, chúng tôi sẽ thông báo cho nhau biết lịch làm việc của cả hai rồi sắp xếp để chia sẻ thời gian làm việc cũng như cùng chăm sóc gia đình. Nếu có chuyện cần tư vấn, chia sẻ tôi sẽ nói với cô ấy và ngược lại.


Vợ chồng Minh Khang - Thúy Hạnh

Vợ chồng Minh Khang - Thúy Hạnh

Chúng tôi đối xử với nhau trên tinh thần tôn trọng cuộc sống cá nhân lẫn công việc riêng của mỗi người. Tôi nghĩ không ai thoải mái khi bị can thiệp sâu vào công việc cả. Việc “kiểm soát chặt chẽ” đối phương kể cả trong chuyện công sở chỉ khiến cả hai thêm khó chịu, xa lạ khi phải sống dưới cùng một mái nhà mà thôi. Vậy nên tôi nghĩ chúng ta chỉ nên chia sẻ chứ không nên can thiệp vào công việc riêng của nhau.

Diễn viên Ốc Thanh Vân: Tôi là người phụ nữ quá đam mê công việc, đã từng có thời gian tôi dành cả ngày lẫn đêm cho công việc, thậm chí là… “ăn cắp” thời gian của gia đình mình khiến anh Trí chồng tôi cảm thấy không vui. Sau đó, chúng tôi đã ngồi xuống nói chuyện với nhau. Từ đó, tôi bớt tính “tham công tiếc việc” để quan tâm đến gia đình nhiều hơn, nhất là khi chúng tôi có đến 3 đứa con, thời gian dành cho bọn trẻ chiếm phần lớn quỹ thời gian của vợ chồng tôi rồi.

Từ trường hợp của mình, tôi nghĩ vợ (chồng) cũng nên quan tâm đến công việc riêng của nhau một chút. Quan tâm ở đây không phải là can thiệp sâu vào việc riêng của nhau mà là góp ý khi đối phương cần hoặc khi thấy người kia quá mải mê công việc thì phải nhắc nhở để chồng (vợ) biết mà điều chỉnh quỹ thời gian cá nhân lại. Tôi nghĩ có làm gì đi nữa thì đều phải quan tâm, chia sẻ với nhau để cùng vun đắp cho gia đình.

Chuyện gia đình Vàng phát sóng lúc phát sóng lúc 12h50 ngày 12/1 trên kênh VTV9 sẽ mời chuyên gia tư vấn Lý Thị Mai bàn luận về vấn đề này. Ngoài ra, trong những tập phát sóng hàng ngày, chương trình còn các chủ đề khác như: Bảo quản các loại mứt trong ngày Tết; Dở khóc dở cười khi gửi nhầm tin nhắn, email; Tâm lý giữ của ở người già…

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước