Con đường tuổi 20: Trang sử hào hùng về lực lượng thanh niên xung phong

VTV Kết nối-Chủ nhật, ngày 12/11/2017 14:43 GMT+7

VTV.vn - Chương trình giao lưu nghệ thuật "Con đường tuổi 20" sẽ khắc họa trang sử hào hùng về lực lượng thanh niên xung phong và những chiến sĩ bộ đội Trường Sơn năm nào.

45 năm đã qua đi kể từ ngày 8 thanh niên xung phong hy sinh ở Hang Tám Cô, Quảng Bình. Tháng 11 này, Trung tâm THVN tại TP Huế thực hiện chương trình giao lưu nghệ thuật mang tên Con đường tuổi 20. Đây là chương trình tri ân các chiến sĩ bộ đội Trường Sơn và lực lượng thanh niên xung phong đã có những đóng góp mở đường, duy trì hoạt động của đường 20 - tuyến đường vận tải chiến lược kết nối hậu phương lớn miền Bắc với tiền tuyến lớn miền Nam.

Trên hành trình trở về tuyến đường lịch sử này, bên cạnh sự tham gia của các cựu chiến binh còn có một hành trình đặc biệt của những bạn trẻ tuổi 18, 20. Những trải nghiệm thực tế của các bạn trẻ trong chương trình sẽ tái hiện phần nào cuộc sống chiến đấu của những chiến sĩ thanh niên xung phong trên con đường 20 quyết thắng năm xưa.

Nhà báo Nguyễn Lâm Thanh - Giám đốc Trung tâm THVN tại TP Huế - chia sẻ: "Chúng tôi muốn thông qua chương trình khán giả được cùng nhìn lại một quá khứ hào hùng của những người đã ngã xuống và cũng là một trang sử dân tộc ta đã đi qua. Mong rằng lớp trẻ ngày hôm nay sẽ học được nhiều điều thông qua chương trình".

Con đường tuổi 20 sẽ được phát sóng vào 20h05 hôm nay (12/11) trên kênh VTV8. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước