Cùng VTV24 "Nói không với thực phẩm bẩn"

PV-Thứ ba, ngày 29/03/2016 08:37 GMT+7

Hình hiệu của chuyên mục "Nói không với thực phẩm bẩn"

VTV.vn - Chuyên mục "Nói không với thực phẩm bẩn" do Trung tâm Tin tức VTV24 sản xuất sẽ ra mắt khán giả vào 7h30 ngày 1/4 trên kênh VTV1.

Trong thời gian qua, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang nhận được sự quan tâm lớn của người dân, được coi là vấn nạn của quốc gia. Chính vì vậy, trong các bản tin của Đài THVN cũng liên tục gửi đến khán giả những phóng sự liên quan đến chủ đề này. Tiếp nối chủ đề vệ sinh an toàn thực phẩm, bắt đầu từ tháng 4, chuyên mục Nói không với thực phẩm bẩn do Trung tâm Tin tức VTV24 sản xuất sẽ chuyển tới khán giả những phóng sự phản ánh rõ nét những loại thực phẩm bẩn, thực trạng tại các cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn, làm giả thực phẩm...

Ngoài việc phản ánh hiện trạng, Nói không với thực phẩm bẩn còn là địa chỉ tương tác của khán giả với những người làm chương trình bằng nhiều hình thức khác nhau. Theo đó, chương trình sẽ tiếp nhận phản ánh của người dân trên đường dây nóng và trang Fanpage về các vấn đề thực phẩm để cùng cơ quan chức năng tiến hành xác thực và công bố các kết quả kiểm nghiệm về mức độ mất vệ sinh an toàn thực phẩm cụ thể của các loại thực phẩm phổ biến ngay trên sóng truyền hình. Cùng với đó, Nói không với thực phẩm bẩn còn hướng dẫn người tiêu dùng cách nhận biết và sử dụng các loại thực phẩm để đảm bảo vệ sinh an toàn và tiến tới phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, đóng dấu thực phẩm sạch, cơ sở sản xuất sạch.

Với thời lượng 5 phút/số, Nói không với thực phẩm bẩn sẽ là các câu chuyện về vệ sinh an toàn thực phẩm theo tìm hiểu, điều tra riêng của các phóng viên Trung tâm Tin tức VTV24; là các câu chuyện được khán giả cung cấp qua đường dây nóng hoặc trên trang Fanpage (đã được ê-kíp chọn lọc và xác thực) về các cơ sở sản xuất nghi làm bẩn, làm giả. Bên cạnh đó, trong chương trình còn có những thông tin cập nhật về các vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm gửi tới khán giả.

Nói không với thực phẩm bẩn sẽ được phát sóng vào 7h30 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1, phát lại vào 20h30 cùng ngày với những thông tin cập nhật về câu chuyện đã được đề cập. Số đầu tiên của chuyên mục Nói không với thực phẩm bẩn sẽ lên sóng vào 7h30 ngày 1/4. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước