Cúp Chiến thắng 2019: Thêm hạng mục "HLV nước ngoài của năm"

PV-Thứ bảy, ngày 09/11/2019 08:29 GMT+7

VTV.vn - Ban tổ chức giải thưởng Cúp Chiến thắng năm 2019 đã quyết định nâng tổng số hạng mục từ 10 lên 11 giải thưởng.

Sáng 8/11, buổi họp báo phát động giải thưởng Cúp Chiến thắng 2019 đã diễn ra tại Hà Nội. So với các lần tổ chức trước, giải năm nay có thêm danh hạng mục "HLV nước ngoài của năm". Đây là hạng mục nhằm tôn vinh những đóng góp của các chuyên gia nước ngoài cho thể thao Việt Nam.

10 giải thưởng còn lại ở Cúp chiến thắng 2019 bao gồm: Nam VĐV của năm, nữ VĐV của năm, VĐV trẻ của năm, HLV của năm, đội tuyển của năm, đồng đội của năm, VĐV được yêu mến nhất, VĐV thể thao khuyết tật xuất sắc của năm, hình ảnh thể thao ấn tượng của năm, thành tựu cống hiến trọn đời.

Cúp Chiến thắng 2019: Thêm hạng mục HLV nước ngoài của năm - Ảnh 1.

Buổi họp báo công bố Cúp Chiến thắng năm 2019 diễn ra vào ngày hôm qua (8/11)

Ngoài ra, để tôn vinh những người sáng tạo ra nội dung thể thao, BTC quyết định dành 50% giá trị giải thưởng Hình ảnh, khoảnh khắc thể thao ấn tượng của năm dành cho tác giả, 50% còn lại vẫn dành cho hoạt động từ thiện.

Đặc biệt, theo bà Nguyễn Thị Hoàng Phương - Phó Tổng Giám đốc VTVCab, đồng trưởng Ban tổ chức, các hạng mục giải thưởng năm nay đều được tăng tiền thưởng. Theo đó, tổng giá trị giải thưởng lên tới 360 triệu đồng, cao gấp đôi năm 2018. Người chiến thắng các hạng mục Vận động viên nam, nữ của năm sẽ nhận số tiền thưởng tăng từ 50 triệu lên 100 triệu đồng. Các hạng mục còn lại tăng từ 20-30 triệu lên 50 triệu đồng.

Cúp Chiến thắng 2019 sẽ được lùi thời điểm công bố danh sách đề cử cho các hạng mục và tiến hành bầu chọn vào ngày 15/12, do SEA Games diễn ra vào cuối năm.

Cúp Chiến thắng 2019: Thêm hạng mục HLV nước ngoài của năm - Ảnh 2.

HLV Park Hang Seo là ứng viên nặng ký cho giải "HLV nước ngoài của năm"

Với thành công của bóng đá Việt Nam trong năm 2019 ở cả đội tuyển nam và nữ, một số danh hiệu được dự đoán khó thoát tay của các cầu thủ. Đặc biệt hạng mục giải thưởng mới "HLV nước ngoài của năm", chiến lược gia người Hàn Quốc Park Hang-seo là ứng viên sáng giá nhất.

Năm 2019, ông Park đã giúp bóng đá Việt Nam gặt hái nhiều thành công. Ông cùng đội U23 vào vòng chung kết châu Á, đưa đội tuyển Việt Nam vào tứ kết Asian Cup.

Về thể lệ bầu chọn của Cúp Chiến Thắng 2019, người hâm mộ bình chọn thông qua trang web chính thức của giải thường. Hội đồng bình chọn do Ban tổ chức thành lập bao gồm các lãnh đạo, chuyên gia và nhà báo thể thao có uy tín trong lĩnh vực báo chí - truyền thông, các huấn luyện viên, vận động viên, các nhà quản lý thể thao đang làm việc hoặc đã nghỉ hưu của Việt Nam.

Các hạng mục giải thưởng

1. Vận động viên Nam của năm

2. Vận động viên Nữ của năm

3. Đội tuyển của năm (đối tượng gồm các đội tuyển thi đấu các môn thể thao đồng đội, không bao gồm các nội dung tập thể của môn thể thao cá nhân)

4. Huấn luyện viên của năm

5. Vận động viên trẻ của năm

6. Vận động viên được yêu mến nhất

7. Hình ảnh, khoảnh khắc thể thao ấn tượng của năm

8. Giải thành tựu cống hiến trọn đời

9. Giải Vận động viên thể thao người khuyết tật xuất sắc

10. Giải Đồng đội của năm (đối tượng gồm đội hình thi đấu nội dung tập thể, đồng đội của các môn thể thao cá nhân, mang tính đặc thù cao)

11. Huấn luyện viên người nước ngoài của năm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước