Chương trình nghệ thuật “Đất nước trọn niềm vui”: Nhiều tài liệu mật thời chiến xuất hiện

PV-Thứ năm, ngày 30/04/2020 06:04 GMT+7

VTV.vn - Trong "Đất nước trọn niềm vui", những bức điện, biên bản họp chỉ đạo vốn là tài liệu mật thời chiến sẽ xuất hiện xuyên suốt trong chương trình.

Chương trình nghệ thuật với tên gọi Đất nước trọn niềm vui đã được Ban Sản xuất các chương trình Giải trí, Đài THVN lấy cảm hứng từ đêm pháo hoa đầu tiên của nước Việt Nam thống nhất. Những câu hỏi: Con đường để đến với ngày chiến thắng bắt đầu từ bao giờ? Nhanh hay chậm? Và để lại những bài học gì đối với hôm nay?... sẽ được trả lời phần nào trong chương trình này.

Chương trình nghệ thuật “Đất nước trọn niềm vui”: Nhiều tài liệu mật thời chiến xuất hiện - Ảnh 1.

Đất nước trọn niềm vui có sự tham gia của nhiều nhân chứng lịch sử, những người trực tiếp chiến đấu và chứng kiến khoảnh khắc lịch sử ngày 30/4/1975. Đó là thiếu tướng Nguyễn Đức Huy - Nguyên Phó Tư lệnh Sư đoàn 325, Quân đoàn 2; 3 chiến sĩ xe tăng 390 năm xưa gồm: trung úy Vũ Đăng Toàn, trung sĩ Nguyễn Văn Tập, trung sĩ Ngô Sỹ Nguyên; nhà báo Nguyễn Mạnh Hùng, nhà thơ Anh Ngọc; thượng tá Lê Quang Lạng - Trưởng phòng Lịch sử kháng chiến, Viện Lịch sử quân sự Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật “Đất nước trọn niềm vui”: Nhiều tài liệu mật thời chiến xuất hiện - Ảnh 2.

Đến với chương trình, các khách mời sẽ mang tới nhiều câu chuyện ấn tượng. Đó là ký ức của vị tướng 90 tuổi về những bước tiến thần tốc cùng lối đánh "hành tiến" lần đầu tiên được áp dụng. Đó là khoảnh khắc xe tăng 390 tiến vào Dinh Độc lập, cùng những món quà đời thường mà các anh giải phóng quân mua về làm quà cho mẹ, cho vợ, cho con. Đó cũng là cái nhìn khách quan của những nhà báo, nhà thơ, phóng viên chiến trường về tình cảm và sự ủng hộ của nhân dân miền Nam dành cho cuộc chiến giành độc lập, thống nhất đất nước...

Chương trình nghệ thuật “Đất nước trọn niềm vui”: Nhiều tài liệu mật thời chiến xuất hiện - Ảnh 3.

Điều đặc biệt là những bức điện, biên bản họp chỉ đạo vốn là tài liệu mật thời chiến sẽ xuất hiện xuyên suốt trong chương trình, thể hiện tầm nhìn chiến lược để tạo thời cơ, nắm thời cơ, vận dụng linh hoạt nghệ thuật quân sự, tạo nên bước đi thần tốc, táo bạo, thực hiện khát vọng thống nhất non sông, độc lập tự do của dân tộc.

Chương trình nghệ thuật “Đất nước trọn niềm vui”: Nhiều tài liệu mật thời chiến xuất hiện - Ảnh 4.

Ngoài ra, những ca khúc đi cùng năm tháng như: Em bay trong đêm pháo hoa, Đêm pháo hoa, Mỗi bước ta đi, Đường chúng ta đi, Bài ca không quên, Năm anh em trên một chiếc xe tăng, Tiến về Sài Gòn, Nối vòng tay lớn... được xử lý theo phong cách nghệ thuật hiện đại, mới mẻ qua giọng ca của nhiều thế hệ nghệ sĩ: NSND Quang Thọ, ca sĩ Tùng Dương, nhóm O Plus...

Chương trình Đất nước trọn niềm vui phát sóng vào 20h05 hôm nay (30/4) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước