Cầu THTT Mùa xuân đầu tiên: Đất nước trọn niềm vui

CA-Thứ hai, ngày 27/04/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Cầu truyền hình trực tiếp "Mùa xuân đầu tiên" sẽ đến với khán giả vào 20h10 hôm nay (27/4) trên kênh VTV1.

Chiến tranh đã lùi xa, đất nước đã hòa bình, thống nhất, song ký ức về những ngày tháng hành quân ra trận cùng chiến thắng hào hùng của quân và dân ta trong Đại thắng mùa xuân năm 1975 vẫn luôn khắc đậm trong tim mỗi người Việt Nam.

40 năm kể từ mùa Xuân độc lập đầu tiên, đất nước đang chuyển mình thay đổi và hòa vào sự phát triển chung của toàn thế giới. Sự vững mạnh vươn lên của Việt Nam ngày hôm nay là thành quả từ những chiến công rực rỡ của cha anh trong hai cuộc kháng chiến trường kì, để mỗi dịp tháng Tư về, những người con Việt Nam lại bồi hồi nhớ về một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc mình.

Mùa xuân đầu tiên sẽ là chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, là khúc tráng ca gửi đến bao thế hệ người Việt Nam anh hùng chiến đấu vì độc lập và tự do cho dân tộc cũng như niềm tự hào về một Việt Nam hòa bình chuyển mình vươn ra thế giới.

Cũng trong chương trình này, khán giả sẽ được gặp nhiều khách mời đặc biệt, những chiến sĩ cách mạng, những người đã từng đi qua chiến tranh với biết bao xương máu và nước mắt, những người con xa quê hương cố gắng trở về trong ngày độc lập. Câu chuyện và cảm xúc của những nhân chứng trong chiến tranh như phóng viên chiến trường Patrick Chauvel, ông Trần Quang Cơ - nguyên thành viên phái đoàn đàm phán Hiệp định Hòa bình Paris, Đại tướng Lê Đức Anh - những nhân chứng lịch sử trong thời gian rực rỡ hào hùng của dân tộc.

Ngoài ra, khán giả còn được lắng nghe câu chuyện của thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay khi nhớ lại những chiến công hào hùng của dân tộc và trách nhiệm lịch sử của những con người đang chịu trách nhiệm bảo vệ hòa bình và dựng xây đất nước.

Chương trình được tổ chức tại hai đầu cầu: Nhà thi đấu Nguyễn Du, Thành phố Hồ Chí Minh và Trường quay ngoài trời của Đài truyền hình Việt Nam tại Thủ đô Hà Nội với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như Trọng Tấn, Văn Mai Hương, Nguyên Thảo, Uyên Linh...

Chương trình sẽ được THTT vào 20h10 hôm nay (27/4) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước