Dấu ấn 2014: Điểm lại những sự kiện đặc biệt trong năm 2014

K.N-Thứ ba, ngày 30/12/2014 06:31 GMT+7

Trong Dấu ấn 2014, những người dẫn và khách mời cũng sẽ trò chuyện với các phóng viên thường trú của VTV tại nước ngoài (Ảnh: ĐL. Nhân Ái)

Là một chương trình thường niên của Ban thời sự - Đài THVN, Dấu ấn 2014 sẽ là "bức tranh toàn cảnh" về những vấn đề, sự kiện nổi bật nhất suốt 1 năm qua.

Phát sóng vào thời khắc cuối cùng của năm dương lịch 2014, chương trình Dấu ấn 2014 sẽ điểm lại những vấn đề, sự kiện và thông điệp đáng chú ý trong năm vừa qua, ở mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, giáo dục, văn hóa,... Chương trình sẽ được kéo dài trong 120 phút.

Phần đầu chương trình sẽ dành thời lượng cho các vấn đề chính trị nổi bật như các hoạt động đối ngoại của ngoại giao Việt Nam về chủ quyền, dân chủ trong thể chế hóa Hiến pháp. Sau đó sẽ là những bình luận về kinh tế Việt Nam 2014 - hội nhập và cải cách thể chế. Ngoài ra, vấn đề đổi mới giáo dục cũng là một phần của Dấu ấn 2014.

Cũng trong chương trình, khán giả cũng có dịp nhìn lại những điều được - mất trong lĩnh vực văn hóa. Ở đó là những tên tuổi lớn như Tô Hoài, Nguyễn Quang Sáng, Trịnh Thịnh, Thuận Yến... Họ đã lần lượt ra đi, để lại những khoảng trống lớn cho nền văn học nghệ thuật nước nhà.

Nhìn ra thế giới, sự lộng hành của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài tại Ukraine hay vụ mất tích bí ẩn của máy bay MH370, tai nạn của máy bay MH17 cũng sẽ được đề cập trong chương trình này.

Với sự tham gia của các chuyên gia uy tín, các phóng viên Ban Thời sự, các phóng viên thường trú Đài THVN tại Nga, Mỹ, châu Âu, Dấu ấn 2014 hứa hẹn sẽ là một chương trình thú vị trong thời điểm chuyển giao giữa năm 2014 và 2015.

Dấu ấn 2014 phát sóng lúc 21h30 hôm nay (30/12) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý theo dõi!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước