Điều ước diệu kỳ - Phim y khoa ăn khách Hàn Quốc lên sóng D-Dramas

Ban biên tập Truyền hình Cáp-Thứ bảy, ngày 13/08/2016 14:10 GMT+7

VTV.vn - Với những thước phim giàu cảm xúc, Điều ước diệu kỳ - bộ phim về y khoa ăn khách của Hàn Quốc - sẽ là món ăn tinh thần thú vị trên sóng D-Dramas.

Nằm trong loạt phim y khoa ăn khách của màn ảnh Hàn, Điều ước diệu kỳ mang đến làn gió mới cho khán giả khi lần đầu đề tài cuộc chiến giữa hai trường phái Đông và Tây y được khai thác trên màn ảnh nhỏ. Bên cạnh kiến thức về y học hiện đại, người xem sẽ thấy được nhiều điều mới lạ về phương pháp chữa bệnh Đông y truyền thống.

Trong phim, Kim Seung Hyun từng là bác sĩ Tây y nhưng từng bất lực nhìn người yêu tuyệt vọng ra đi vì khối u ác tính. Quá đau khổ, Seung Hyun rời bỏ gia đình và tìm đến làng quê hẻo lánh, nơi mẹ anh đã sống những ngày cuối đời. Tại đây, chàng trai trẻ được nghe kể về câu chuyện của mẹ, thấu hiểu nỗi đau mà bà phải chịu đựng bởi căn bệnh ung thư quái ác.

Đây cũng là lần đầu tiên trong đời, Seung Hyun nhận thấy sự diệu kỳ trong phương pháp chữa bệnh Đông y. Đặc biệt, anh còn tận mắt chứng kiến thầy thuốc nổi tiếng Choi Hyun Wook cứu sống bệnh nhân nguy cấp chỉ bằng những chiếc kim tưởng chừng như vô dụng. Kể từ đó, Seung Hyun quyết định từ bỏ những gì anh từng theo đuổi và sau nhiều nỗ lực theo học, anh đã trở thành bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực châm cứu.

Sau đó, Seung Hyun về làm cùng bệnh viện với người anh trai Doo Hyun - bác sĩ nổi tiếng khoa giải phẫu thần kinh. Cả hai được đề nghị tham gia dự án kết hợp phương pháp chữa bệnh truyền thống và hiện đại với mong muốn tạo nên bước đột phá trong ngành y học Hàn Quốc. Nhưng dự án này liên tục gặp khó khăn bởi những xung đột quyết liệt giữa hai trường phái Đông y - Tây y mà đại diện là hai anh em bác sĩ Seung Hyun - Doo Hyun vốn có quá nhiều mâu thuẫn.

Liệu Seung Hyun sẽ làm gì để thuyết phục bệnh viện chấp nhận phương pháp chữa bệnh truyền thống? Nỗ lực kết nối hai trường phái y học có thực sự làm nên phép màu diệu kỳ cho những bệnh nhân đang từng ngày, từng giờ đấu tranh với tử thần?

Mời quý vị cùng đón xem trong bộ phim Hàn Quốc Điều ước diệu kỳ vào 18h00 hàng ngày trên kênh VTVcab 7 - D-Dramas, bắt đầu từ hôm nay (13/8)!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước