Điều ước thứ 7 - Vũ điệu của ba: Chuyện chàng vũ công 25 tuổi chống chọi bệnh tật nuôi 3 em nhỏ

Anh Phương-Thứ bảy, ngày 14/07/2018 06:06 GMT+7

VTV.vn - Câu chuyện về chàng vũ công 25 tuổi Đào Phi Hải hứa hẹn sẽ mang tới cho khán giả nhiều cảm xúc khi theo dõi chương trình Điều ước thứ 7 - Vũ điệu của ba.

Nhân vật của chương trình Điều ước thứ 7 số 147 là Đào Phi Hải - chàng trai đã nhận nuôi ba đứa trẻ mồ côi mẹ khi vừa bước qua tuổi 20. Đào Phi Hải làm quen với ba anh em ruột Lê Hiếu, Lê Huy, Lê Hào trong một cuộc thi nhảy trên truyền hình. Họ nhanh chóng trở nên thân thiết và thường hay nói chuyện sau khi cuộc thi kết thúc.

Cuối năm 2013, mẹ đột ngột qua đời, bố không đủ điều kiện nuôi dưỡng, lúc này, Hiếu gọi điện tâm sự với Hải về ước muốn được theo đuổi đam mê nhảy. Nghe đến đó, Đào Phi Hải đã quyết định đón ba em nhỏ từ Biên Hòa lên TP.HCM sống cùng mà không lường trước được những khó khăn phải đối mặt.

Từ đây, chàng vũ công trẻ vừa làm anh, vừa làm thầy, vừa làm cha của ba em. Ngoài giờ học văn hóa, hàng ngày ba anh em vẫn theo Hải đi tập vũ đạo với mong muốn khi lớn lên các em có một nghề ổn định để tự nuôi sống bản thân.

Sau khi nhận nuôi ba đứa trẻ, gia đình Hải bắt đầu đối diện với những thử thách, nhất là khi các khoản chi tiêu đều tăng gấp đôi. Vậy là, chàng trai quyết định gánh vác trách nhiệm lo toan tài chính cho gia đình bằng việc dạy nhảy ở nhiều nơi, nhận thêm show diễn mỗi đêm, bán phụ kiện điện thoại. Tuy nhiên, những công việc đó không đủ để anh trang trải cuộc sống. Thậm chí, có những ngày bốn anh em ăn chung một hộp cơm hay trong túi chỉ còn 20 ngàn, Hải không biết sẽ phải lo cho các em thế nào, học hành ra sao. Song chính điều đó là động lực thúc đẩy anh phấn đấu vượt qua.

Điều ước thứ 7 - Vũ điệu của ba: Chuyện chàng vũ công 25 tuổi chống chọi bệnh tật nuôi 3 em nhỏ - Ảnh 1.

Đào Phi Hải và ba anh em ruột Lê Hiếu, Lê Huy, Lê Hào

Áp lực và cường độ công việc quá lớn khiến cho Hải bị chấn thương và đầu năm 2018, Hải phát hiện ra mình bị thoái hoá 2 đốt sống lưng, thoát vị đĩa đệm, bị mảnh sụn chèn vào khớp chân phải. Hải bị bắt phải dừng nhảy múa. Nhưng nhìn 3 đứa nhỏ và vì bản thân mình, Hải không cho phép mình dừng lại. Hải vẫn cố tập luyện với cường độ nhẹ hơn, để dần phục hồi. 

Hiện tại, cuộc sống của bốn anh em dần ổn định, Hải yên tâm đưa Hào đi học mỗi ngày, Hiếu và Huy ngày càng tự tin trong cuộc sống, thi đỗ vào trường Đại học Thể dục thể thao TP.HCM. Tham gia chương trình Điều ước thứ 7 tuần này, các cậu bé muốn gửi một lời cảm ơn đặc biệt tới "ba Bin" Đào Phi Hải.

Chia sẻ về chương trình này, đạo diễn Trần Thủy cho biết: "Thanh xuân rực rỡ chưa chắc đã là một thanh xuân tự do đi chinh phục. Những ngày này định nghĩa thêm thanh xuân rực rỡ còn là thanh xuân dũng cảm, tạm hạ cái tôi cuồng nhiệt để ước mơ chờ đợi mình thêm ít lâu nữa. Tôi không dám chắc mình sẽ làm gì nếu một ngày có 3 đứa trẻ xa lạ tìm đến, gọi mình là ba là mẹ ở tuổi 22. Tôi không chắc mình dám định nghĩa lại thanh xuân cuồng nhiệt thành một thanh xuân lặng lẽ hơn, lo ưu hơn vì đã trở thành phụ huynh của 3 đứa trẻ không cùng huyết thống. Nhưng tôi chắc chắn thanh xuân ấy sẽ lấp lánh triệu triệu hào quang bởi sự bền bỉ, kiên cường khiến người khác phải ngưỡng mộ".

"Bạn sẽ chẳng bao giờ có thể biết thì ra sự hi sinh và thầm lặng cũng có thể toả ra một ánh sáng chói mắt và nổi bật giữa những thanh xuân giống nhau, khác biệt nên chói mắt! Lại gần vầng sáng tôi ngưỡng mộ, vầng sáng tuổi 25 hiền lành, thầm lặng, có 3 ngôi sao nhỏ ngoan ngoãn, quái chiêu và đòi hỏi tình yêu nhiều thật nhiều như tất cả những đứa trẻ khác đòi hỏi từ ba mẹ nó. Và tất nhiên, chúng chưa bao giờ phải thất vọng".

"Đã rất lâu tôi không có cảm giác đắm đuối và yêu thích một câu chuyện đến như thế, có lẽ bởi sự lặng thầm yêu nó luôn thuyết phục hơn hết thảy những đao to búa lớn. Thêm một nơi đến trong một thành phố cũ, thêm những người bạn nhỏ trong cuộc đời, thấy cuộc đời mến thương và đáng sống quá!", đạo diễn Trần Thủy tâm sự.

Đón xem chương trình Điều ước thứ 7- Vũ điệu của ba phát sóng vào 9h00 ngày 14/7 trên kênh VTV3. 

“Điều ước thứ 7” - Những ước mơ tử tế sẽ được nối dài “Điều ước thứ 7” - Những ước mơ tử tế sẽ được nối dài Điều ước thứ 7: Trở về thời thanh xuân rực rỡ Điều ước thứ 7: Trở về thời thanh xuân rực rỡ Điều ước thứ 7: Cậu bé 11 tuổi bán vé số giúp mẹ nuôi anh bại não Điều ước thứ 7: Cậu bé 11 tuổi bán vé số giúp mẹ nuôi anh bại não

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước