Doanh nhân & Hội nhập: Quảng Ninh nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư (15h35, ngày 8/10, VTV1)

Thanh Thủy-Thứ sáu, ngày 07/10/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Doanh nhân & Hội nhập tuần này với chủ đề Quảng Ninh nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư sẽ được phát sóng vào 15h35 thứ Bảy (8/10) trên kênh VTV1.

Trong những năm gần đây, Quảng Ninh thực sự trở thành "mảnh đất vàng" thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước tìm đến nghiên cứu và triển khai thực hiện các siêu dự án trị giá hàng nghìn tỷ đồng. Thành công này chính là nhờ những nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả điều hành của bộ máy chính quyền địa phương. 

Thay đổi có thể nhìn thấy rõ nhất trong việc cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh Quảng Ninh chính là chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Quảng Ninh hiện đang đứng ở vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng PCI cả nước với số điểm là 65,75/100. Kết quả này là thước đo về sự hài lòng của các nhà đầu tư, doanh nghiệp đối với những nỗ lực cải thiện chất lượng điều hành của tỉnh Quảng Ninh.

Tuy nhiên, bức tranh kinh tế chung của Quảng Ninh hiện nay không phải chỉ có những mảng màu tươi sáng. Than là một trong những ngành kinh tế gắn bó mật thiết và đóng vai trò lớn trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thời gian vừa qua, ngành than lao đao đã khiến cho các hoạt động sản xuất của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn bị ảnh hưởng. Đây chính là một trong những thách thức lớn đối với Quảng Ninh trong giai đoạn nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư hiện nay.

Chương trình Doanh nhân & Hội nhập tuần này với chủ đề Quảng Ninh nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư sẽ được phát sóng vào 15h35 thứ Bảy (8/10) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý theo dõi!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước