Đón xem Câu chuyện Sở hữu trí tuệ - Xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp (21h, VTV2)

P.V-Chủ nhật, ngày 03/06/2018 15:56 GMT+7

"Câu chuyện Sở hữu trí tuệ" phát sóng vào lúc 21h Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV2

VTV.vn - Số thứ 2 của Câu chuyện Sở hữu trí tuệ có chủ đề “Xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp - Nỗi lo của doanh nghiệp” sẽ lên sóng vào 21h hôm nay (3/6) trên kênh VTV2.

Cho đến nay, Việt Nam đã tham gia nhiều điều ước quốc tế quan trọng về sở hữu trí tuệ (SHTT) như: Công ước Berne về bảo hộ các tác phẩm văn học, nghệ thuật và khoa học; Thỏa ước Madrid về đăng ký quốc tế nhãn hiệu hàng hóa và Nghị định thư liên quan đến Thỏa ước Madrid; Hiệp định thương mại về Quyền SHTT (TRIPS); các hiệp định của WTO. Việc tham gia các điều ước quốc tế, một trong những điều kiện để hội nhập kinh tế quốc tế, chính là cam kết của Việt Nam, về việc tuân thủ những yêu cầu rất chặt chẽ trong thực thi các quy định có liên quan đến SHTT. Tuy nhiên, nhận thức về SHTT của các doanh nghiệp và cả người tiêu dùng Việt Nam hiện vẫn còn hạn chế, vẫn chưa hình thành văn hóa tôn trọng quyền SHTT của chủ thể khác. Vậy doanh nghiệp sẽ cần phải làm gì để ngăn chặn các hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp?

Câu trả lời sẽ có trong chương trình Câu chuyện Sở hữu trí tuệ hôm nay với chủ đề "Xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp - Nỗi lo của doanh nghiệp".

Mở đầu chương trình sẽ là thực trạng các vụ xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp xảy ra ngày càng nhiều và mức độ vi phạm ngày càng gia tăng từ quần áo, mỹ phẩm cho đến bánh kẹo, bột ngọt, nước ngọt… Điều này gây ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp, do đó, cần có những biện pháp phòng, chống hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp.

Để làm rõ hơn về chủ đề xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp, khách mời của chương trình là bà Nguyễn Như Quỳnh - Phó Chánh Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ - sẽ giải thích thêm về những nguyên nhân nào dẫn đến thực trạng vi phạm quyền SHTT, những biện pháp quyết liệt của Thanh tra Bộ cùng các cơ quan chức năng trong cuộc chiến chống xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp, khuyến cáo cho cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng…

Xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp là một hành vi rất đáng lên án, hành vi này sẽ bị xử phạt như thế nào? Clip ngắn ở phần cuối của chương trình sẽ là cẩm nang hữu ích dành cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng để hiểu rõ thêm về hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp.

Câu chuyện Sở hữu trí tuệ số thứ 2 sẽ phát sóng vào lúc 21h hôm nay trên kênh VTV2. Mời quý vị chú ý theo dõi!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước