Đón xem phim tài liệu "Quốc hội vì dân, vì nước" (20h10, VTV1)

Ban Thư ký biên tập-Thứ sáu, ngày 20/05/2016 14:08 GMT+7

VTV.vn - Chặng đường vẻ vang với 13 nhiệm kỳ hoạt động của Quốc hội Việt Nam sẽ được phản ánh trong PTL "Quốc hội vì dân, vì nước" vào 20h10 hôm nay (20/5) trên kênh VTV1.

Sự ra đời của Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, lập ra Chính phủ liên hiệp kháng chiến, thông qua bản Hiến pháp năm 1946 là thành quả của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Suốt 70 năm qua, Quốc hội đã thông qua các Hiến pháp và nhiều đạo luật quan trọng nhằm quản lý xã hội theo pháp luật, thể hiện quyền làm chủ của nhân dân.

Quốc hội Việt Nam là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của đất nước; luôn gắn bó, đồng hành cùng dân tộc; có đóng góp to lớn và quan trọng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Chặng đường vẻ vang với 13 nhiệm kỳ hoạt động của Quốc hội Việt Nam sẽ là nội dung được phản ánh trong bộ phim tài liệu Quốc hội Việt Nam vì dân, vì nước được phát sóng trên kênh VTV1 vào 20h10 hôm nay (20/5).

Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI