Đừng bỏ lỡ "Vẻ đẹp Việt: Tôi yêu tiếng nước tôi" dịp Tết Dương lịch (16h45, VTV2)

Đ.H-Thứ hai, ngày 01/01/2018 08:08 GMT+7

MC Hồng Nhung với các khách mời gồm hai mẹ con cậu bé Jayden, nhạc sỹ Lê Tâm và TS giáo dục Thụy Anh tại trường quay.

VTV.vn - "Vẻ đẹp Việt: Tôi yêu tiếng nước tôi" là chương trình đặc biệt được thực hiện nhân dịp năm mới 2018 với nhiều câu chuyện hay, hấp dẫn và ý nghĩa.

Là chương trình thường niên của Ban Khoa giáo, Đài THVN, Vẻ đẹp Việt mỗi năm lại mang đến cho khán giả truyền hình những câu chuyện về nét đẹp trong văn hóa của người Việt. Với chủ đề Tôi yêu tiếng nước tôi, Vẻ đẹp Việt năm nay sẽ cùng với khán giả tìm hiểu những nét đẹp của tiếng Việt trong đời sống của mỗi người nói riêng và trong lịch sử của dân tộc Việt Nam nói chung.

Đạo diễn Trương Công Tú cho biết: "Lý do mà chúng tôi muốn làm chương trình này vì muốn giúp khán giả nhìn thấy vẻ đẹp của tiếng Việt theo suốt chiều dài lịch sử của dân tộc và theo suốt vòng đời của một con người".

Đừng bỏ lỡ Vẻ đẹp Việt: Tôi yêu tiếng nước tôi dịp Tết Dương lịch (16h45, VTV2) - Ảnh 1.

Qua chương trình này, khán giả truyền hình sẽ có chuyến chu du khắp mọi miền đất nước và một số nước trên thế giới để hiểu hơn, yêu hơn và càng tự hào hơn về vẻ đẹp của tiếng Việt nhân dịp đầu năm mới 2018.

Với thời lượng dự kiến 90 phút, chương trình Vẻ đẹp Việt sẽ dẫn dắt khán giả đi từ vùng miền này đến vùng miền khác; đi từ lời ru của mẹ, làn điệu quan họ đến hát ru Quảng Nam hay dân ca Nam Bộ... Đặc biệt, mỗi chuyến đi đều có sự đồng hành của một nhà nghiên cứu hoặc sự trải nghiệm của nghệ sĩ, ca sĩ như nghệ sĩ Ánh Tuyết, ca sĩ Ngọc Khuê...

Thông qua các phóng sự, tiếng Việt - tiếng mẹ đẻ thân thương gắn bó trong từng lời ru câu hát của mỗi người con đất Việt, chất keo kết dính dân tộc Việt Nam suốt nhiều nghìn năm sẽ được chuyển tải cụ thể đến khán giả truyền hình.

Đừng bỏ lỡ Vẻ đẹp Việt: Tôi yêu tiếng nước tôi dịp Tết Dương lịch (16h45, VTV2) - Ảnh 2.

Đừng bỏ lỡ Vẻ đẹp Việt: Tôi yêu tiếng nước tôi dịp Tết Dương lịch (16h45, VTV2) - Ảnh 3.

MC Mạnh Tùng và khách mời tại trường quay.

Ngoài các phóng sự thực hiện trước đó, chương trình cũng có buổi ghi hình tại trường quay với các khách mời đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Họ đều có những chia sẻ chân thành và thú vị, say mê nói về tình yêu đối với tiếng Việt.

Ngoài ra, chương trình còn có những tiết mục biểu diễn thuộc nhiều thể loại âm nhạc như hò, vè, chèo, hát quan họ, đờn ca tài tử cũng góp phần làm nổi bật lên tính nhạc trong tiếng Việt.

Đừng bỏ lỡ Vẻ đẹp Việt: Tôi yêu tiếng nước tôi dịp Tết Dương lịch (16h45, VTV2) - Ảnh 4.

Một tiết mục trong chương trình.

Đừng bỏ lỡ Vẻ đẹp Việt: Tôi yêu tiếng nước tôi dịp Tết Dương lịch (16h45, VTV2) - Ảnh 5.

Tất cả sẽ có trong chương trình Vẻ đẹp Việt: Tôi yêu tiếng nước tôi sẽ được phát sóng vào 16h45 ngày 1/1/2018 trên kênh VTV2. Mời quý vị chú ý đón xem!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước