Khám phá "Vẻ đẹp Việt" qua ống kính VTV

Minh Đức-Chủ nhật, ngày 27/12/2015 07:36 GMT+7

VTV.vn - Qua ống kính của VTV, hình ảnh ngôi làng trong Vẻ đẹp Việt sẽ được thể hiện rõ nét với nhiều góc nhìn khác nhau, mang đến một cái nhìn mới cho bạn xem truyền hình.

Là chương trình đặc biệt dịp cuối năm, Vẻ đẹp Việt mang đến nhiều niềm vui và trải nghiệm thú vị cho khán giả xem truyền hình trong dịp Tết Dương lịch 2016. Với chủ đề Ngôi làng Việt – những người giữ hồn làng, khán giả sẽ có được cái nhìn toàn cảnh về làng quê Việt Nam, từ những dấu tích còn lại cho đến sự đi lên phát triển của làng từ trước đến nay.


Những câu chuyện được chia sẻ trong chương trình talk Vẻ đẹp Việt sẽ làm rõ nhiều điều về làng mà không phải ai cũng biết

Những câu chuyện được chia sẻ trong chương trình talk Vẻ đẹp Việt sẽ làm rõ nhiều điều về làng mà không phải ai cũng biết


MC Danh Tùng đang thử đọ sức với võ sư Việt Võ Đạo Phan Ngọc - người giữ lửa cho tinh thần văn hóa Việt Nam

MC Danh Tùng đang thử "đọ sức" với võ sư Việt Võ Đạo Phan Ngọc - người giữ lửa cho tinh thần văn hóa Việt Nam

Qua ống kính của VTV, làng quê Việt Nam hiện lên một cách mộc mạc, chân chất và mang đậm giá trị dân tộc. Bởi lẽ, làng chính là nơi chốn quen thuộc nhất với mọi thế hệ người dân, chứa đựng mọi tinh hoa - kiến thức của dân tộc. Bằng những hình ảnh chân thực và thân quen nhất, Vẻ đẹp Việt sẽ mang đến cho người xem những góc nhìn đa dạng về làng. Qua các phóng sự được thực hiện tại những ngôi làng Việt nổi tiếng, những ý nghĩa tâm linh vốn không phải ai cũng biết về giếng nước, cổng làng hay mái đình cũng sẽ được hé lộ.


Đạo diễn Trương Công Tú cho rằng muốn hiểu một người Việt Nam nên về với một ngôi làng Việt Nam truyền thống

Đạo diễn Trương Công Tú cho rằng muốn hiểu một người Việt Nam nên về với một ngôi làng Việt Nam truyền thống

Khác với những đồ vật khắc dấu lịch sử văn hóa nằm yên được bảo tồn tại các viện bảo tàng, dù làng cũng là nơi mang đậm dấu ấn truyền thống và lịch sử của dân tộc nhưng làng vẫn luôn vận động và phát triển không ngừng, lưu giữ văn hóa Việt Nam trải qua hàng ngàn năm. Anh Trương Công Tú – đạo diễn chương trình Vẻ đẹp Việt cho biết: “Sự lựa chọn hình ảnh làng để thực hiện chương trình vẻ đẹp Việt mang một ý nghĩa đặc biệt. Theo quan niệm của người Việt Nam, làng thường được gọi là “làng nước”, mất làng thì chính là mất nước. Chúng tôi mong muốn qua chương trình có thể truyền tải đến cho khán giả những ý nghĩa tuy giản đơn về làng nhưng hàm chứa nhiều giá trị văn hóa dân tộc. Có thể nói, muốn tìm hiểu sự khác biệt của một người Việt Nam đối với một người quốc gia khác thì cần phải tìm về 1 ngôi làng, điều này cũng như 1 căn cước của Việt Nam đi ra thế giới, hòa nhập chứ không hòa tan”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước