Gala 10 năm "Trái tim cho em": Nhìn lại hành trình hồi sinh những ước mơ, hạnh phúc cho trẻ nhỏ

VTV News-Thứ sáu, ngày 26/10/2018 06:06 GMT+7

VTV.vn - Gala 10 năm Trái Tim cho em sẽ đưa khán giả nhìn lại hành trình hồi sinh những ước mơ, hạnh phúc, mang tới cuộc đời mới cho các em nhỏ bị tim bẩm sinh 10 năm qua.

Nhắc đến bệnh tim, người ta hay nhắc đến cụm từ "bệnh con nhà giàu" bởi chi phí chữa trị đắt đỏ nhưng nếu không chữa trị sẽ đồng nghĩa với việc tiến gần cửa tử. Với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, họ khó có thể kiếm đủ 40 triệu đồng, thậm chí nhiều hơn thế để chữa trị cho người thân mắc bệnh tim và việc khỏi bệnh, hồi sinh những nhịp đập khỏe mạnh của trái tim nhiều khi là giấc mơ mà họ không dám mơ ước tới.

Nhưng trong 10 năm qua, biết bao giấc mơ đã được trở thành hiện thực nhờ chương trình ý nghĩa Trái tim cho em, những nhịp đập yếu ớt của trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trên khắp cả nước đã được hồi sinh.

Trái tim cho em là chương trình từ thiện nhân đạo do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện. Trong hành trình 10 năm, chương trình đã thực hiện phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi tại Việt Nam; tài trợ nâng cao năng lực khám chữa các bệnh về tim mạch cho hệ thống y tế tại Việt Nam; tổ chức các hoạt động khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh dành cho trẻ em khu vực vùng sâu vùng xa để giúp phát hiện và điều trị kịp thời cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh.

10 năm là một chặng đường dài với nhiều trăn trở, cố gắng và nỗ lực của các đơn vị thực hiện chương trình. Vì thế, đánh dấu chặng đường 10 năm đầy ý nghĩa, một chương trình giao lưu nghệ thuật ấm cúng và gần gũi sẽ được thực hiện. Không chỉ nhìn lại hành trình 10 năm, chương trình còn mở ra những kế hoạch, dự án mới cho Trái tim cho em.

Với chủ đề "Hồi sinh những nhịp đập", Gala 10 năm Trái tim cho em gồm 3 chương: "Hồi sinh ước mơ", "Hồi sinh hạnh phúc" và "Trái tim Việt Nam". Trong 2 chương đầu tiên, khán giả sẽ được lắng nghe những câu chuyện sự thay đổi kì diệu của các em nhỏ mắc tim bẩm sinh sau khi được phẫu thuật; những ước mong thầm kín, những niềm hạnh phúc chỉ dám trộm nghĩ trong lòng nhưng nay đã trở thành hiện thực. Chương cuối cùng chính là những dấu mốc đáng nhớ trong hành trình 10 năm của Trái tim cho em để rồi mở ra những kế hoạch mới, nối dài chương trình đầy ý nghĩa này.

Gala 10 năm Trái tim cho em - Hồi sinh những nhịp đập với những câu chuyện mang dấu ấn 10 năm của chương trình cùng những màn nghệ thuật đặc sắc sẽ tái hiện một hành trình 10 năm nhiều gian khó, nhọc nhằn nhưng thấm đượm niềm hạnh phúc. Đó là niềm hạnh phúc của sự sẻ chia, chung tay vì cộng đồng và lan tỏa những thông điệp tích cực.

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h10 ngày 4/11 trên kênh VTV1, Đài THVN. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước