Gala 'Cuộc sống vẫn tươi đẹp: Đi qua chiến tranh' lên sóng VTV4

PV, Video: Ban TKBT-Thứ năm, ngày 03/12/2015 14:26 GMT+7

VTV.vn - Vào 20h hôm nay (03/12), Gala 'Cuộc sống vẫn tươi đẹp: Đi qua chiến tranh' sẽ lên sóng VTV4, khắc họa sự vươn lên của người dân ở những 'vùng đất chết'.

Gala Cuộc sống vẫn tươi đẹp với chủ đề "Đi qua chiến tranh" là chương trình do Ban Truyền hình Đối ngoại (Đài THVN) thực hiện với mong muốn phần nào khắc họa bức tranh toàn cảnh về quá trình khắc phục hậu quả bom mìn trong hơn 40 năm qua ở Việt Nam. Chương trình sẽ mang đến khán giả những câu chuyện ý nghĩa về sức mạnh, nỗ lực vươn lên của người dân miền Trung Việt Nam - nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của bom mìn và vật nổ còn sót lại sau chiến tranh khốc liệt.

Gala Cuộc sống vẫn tươi đẹp sẽ là tập hợp của nhiều câu chuyện chân thực, xúc động được cảm nhận qua góc nhìn của những phóng viên trẻ. Trong đó, khán giả có thể hiểu rõ hơn về những gì mà người dân, những người lính công binh và các em nhỏ miền Trung đang hàng ngày, hàng giờ phải đối mặt. Bằng những câu chuyện ngắn với cách thể hiện đa dạng, sinh động, Gala Cuộc sống vẫn tươi đẹp lần này hy vọng sẽ mang đến góc nhìn nhân văn cho khán giả trong việc tiếp cận một đề tài quen thuộc sau chiến tranh.

"Xuyên suốt trong chương trình, chúng tôi thể hiện hình ảnh hoa nở trong những trái bom. Qua hình ảnh này, chúng tôi muốn mang đến thông điệp về sức sống, sự tồn tại và sự hồi sinh trên những 'vùng đất chết'. Hy vọng thông điệp này sẽ đến được với khán giả truyền hình", BTV Thu Hà - Ban Truyền hình Đối ngoại chia sẻ về thông điệp ý nghĩa của chương trình.

Đặc biệt, Gala Cuộc sống vẫn tươi đẹp còn có màn nhảy flashmob ở phần mở đầu và kết thúc với sự tham gia của gần 300 tình nguyện viên được ê-kíp chuẩn bị kỳ công, trong đó có màn xếp hình bản đồ ô nhiễm bom mìn Việt Nam. Đây cũng là thông tin lần đầu tiên được công bố qua chương trình này.

Gala Cuộc sống vẫn tươi đẹp với chủ đề "Đi qua chiến tranh" sẽ được phát sóng vào 20h hôm nay (03/12) trên kênh VTV4 và dự kiến phát lại vào 14h10 Chủ nhật (06/12) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước