Gala Ngày trở về - Tiếng gọi quê hương: Lắng đọng theo dòng lịch sử (15h, 18/2, VTV4)

Chi Nguyễn-Thứ ba, ngày 17/02/2015 12:00 GMT+7

Hệ thống màn hình LED hiện đại tạo nên bối cảnh hoành tráng cho Gala Ngày trở về - Tiếng gọi quê hương (Ảnh: Thanh Huyền)

(VTV.vn) - Với chủ đề "Tiếng gọi quê hương", Gala Ngày trở về năm nay sẽ lắng đọng hơn với từng giai đoạn lịch sử được khắc họa theo bước chân của nhân vật trải nghiệm.

Được ghi hình trong trường quay hiện đại ở Đài THVN, Gala Ngày trở về năm nay sẽ đưa khán giả ngược dòng lịch sử, tìm về câu chuyện trở lại để đóng góp cho Tổ quốc của những người dân Việt xa xứ. Những câu chuyện này được tái hiện trong một không gian sâu lắng, mang lại nhiều cảm xúc.

Chia sẻ về chủ đề chính của Gala Ngày trở về năm nay, BTV Phương Liên – tổ chức sản xuất chương trình – tiết lộ: “Chủ đề chính của chương trình năm nay là về tình yêu quê hương đất nước và tinh thần dân tộc trong suốt chiều dài lịch sử của Việt Nam và trong trái tim các thế hệ người Việt Nam ở nước ngoài”.

Theo BTV Phương Liên, khác với mọi năm, Gala Ngày trở về lần này sẽ có khách mời tại trường quay, kết hợp biểu diễn văn nghệ. Với chủ đề "Tiếng gọi quê hương", chương trình sẽ được thể hiện theo dạng phim tài liệu – ký sự, kể lại những dấu mốc lịch sử về tinh thần dân tộc của 3 vị vua chống Pháp bị lưu đày, của những trí thức Việt kiều đầu tiên theo Bác Hồ về nước (năm 1946) – Võ Quý Huân, Trần Đại Nghĩa và Trần Hữu Tước – để đóng góp cho Tổ quốc, về tấm gương sinh viên Việt Nam điển hình tại Mỹ Nguyễn Thái Bình - người đã có công trong việc buộc Mỹ phải chấm dứt chiến tranh ở Việt Nam hay câu chuyện về những thế hệ người Việt Nam ở nước ngoài trong sự kiện Biển Đông – sự kiện nổi bật năm 2014 – để làm bật lên tinh thần đoàn kết của những người con Việt Nam xa xứ khi chủ quyền Tổ quốc bị xâm phạm.

Theo đó, chương trình sẽ bao gồm nhiều phóng sự, cuộc phỏng vấn, giao lưu, trò chuyện với khách mời được ê-kíp thực hiện tại Việt Nam và nước ngoài. Đặc biệt, Gala Ngày trở về năm nay sẽ chỉ có 1 khách mời tại trường quay và đồng thời là nhân vật trải nghiệm - Giáo sư Sử học Kiều Linh (giảng viên ĐH UC Davis, Mỹ). Cô là một Việt Kiều và rất yêu lịch sử Việt Nam nhưng ít có cơ hội tìm hiểu trực tiếp.

Với Gala Ngày trở về, ê-kíp sản xuất muốn mang đến cho khán giả một bức tranh toàn cảnh về lòng yêu nước, sự đoàn kết của con người Việt Nam trong mọi thời kỳ lịch sử để qua đó khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước của khán giả. "Chúng tôi mong khán giả truyền hình, nhất là những khán giả ở xa Tổ quốc thấy được sự trở về của những người con Việt Nam ở thế hệ trước là như thế nào, họ đã phải hy sinh những gì vì trách nhiệm đối với Tổ quốc. Hy vọng, thông qua đó, sẽ có nhiều hơn bà con Việt kiều trở về để đóng góp cho quê hương" - BTV Phương Liên chia sẻ thêm.

Gala Ngày trở về - Tiếng gọi quê hương dự kiến phát sóng vào 15h ngày 18/2 (30 Tết) trên kênh VTV4 và phát lại vào 21h ngày 20/2 (Mùng 2 Tết) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước