Lưu học sinh Việt Nam tại Australia hướng về Biển Đông

Ngọc Bích (VTV4)-Thứ hai, ngày 24/11/2014 17:01 GMT+7

Bà Trương Mỹ Hoa phát biểu tại tọa đàm. Ảnh: Tiền phong

Lưu học sinh, sinh viên Việt Nam tại bang Queensland, thành phố Brisbane (Australia) vừa tổ chức tọa đàm “Bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam”.

Tới dự có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, hiện là Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cùng đông đảo lưu học sinh, trí thức Việt Nam từ các trường Đại học Queensland, Đại học Griffith, Đại học James Cook.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, bà Trương Mỹ Hoa đánh giá cao tinh thần yêu nước của cộng đồng lưu học sinh tại Australia, đồng thời cho rằng cần tăng cường các cuộc tọa đàm tương tự trong giới trẻ để lực lượng này có thêm hiểu biết cần thiết, rèn giũa ý thức, tình cảm xây dựng đất nước và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tương lai.

Ngay tại cuộc tọa đàm, số tiền quyên góp 1.000 AUD đã được đại diện sinh viên Việt Nam tại các trường Đại học ở Queensland trao lại cho bà Trương Mỹ Hoa để hưởng ứng các hoạt động ý nghĩa và thiết thực hướng về các chiến sĩ và gia đình ngư dân đang bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thay mặt Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, bà Trương Mỹ Hoa đã trao bằng khen cho một số sinh viên Việt Nam tại Queensland có đóng góp tích cực trong cuộc vận động trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước