Ngày trở về: Ngược dòng lịch sử cùng "Tiếng gọi quê hương"

VTV Kết nối-Thứ tư, ngày 28/01/2015 06:00 GMT+7

GS Kiều Linh và MC Trần Hạnh Phúc - giải Nhất Én vàng 2011 - sẽ là những người dẫn dắt chương trình "Ngày trở về" năm nay (Ảnh: TH)

Với chủ đề "Tiếng gọi quê hương", "Ngày trở về" của Ban TH Đối ngoại đề cập đến tinh thần yêu nước, đoàn kết dân tộc của người Việt Nam ở nước ngoài qua nhiều giai đoạn lịch sử.

Từ 5 năm nay, Ngày trở về đã trở thành chương trình được khán giả truyền hình, đặc biệt là kiều bào ta ở nước ngoài yêu thích và chờ đón mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Năm nay, với chủ đề "Tiếng gọi quê hương", chương trình Ngày trở về của Ban Truyền hình Đối ngoại sẽ đề cập đến tinh thần yêu nước và đoàn kết dân tộc của người Việt Nam ở nước ngoài qua nhiều giai đoạn lịch sử.

Chương trình sẽ cùng khán giả ngược dòng lịch sử để tìm hiểu về tinh thần dân tộc, lòng yêu nước và tiếng gọi quê hương trong trái tim của các thế hệ người Việt Nam cho dù họ sống ở bất cứ nơi đâu trên thế giới. Câu chuyện bắt đầu từ những người Việt Nam đầu tiên ra nước ngoài sinh sống và học tập đến những thế hệ người Việt đang sinh sống và học tập ở nước ngoài hiện nay.

Để thực hiện chương trình này, thời gian qua, các ê-kíp sản xuất của Ban Truyền hình Đối ngoại đã tổ chức ghi hình ở Mỹ, Pháp và Việt Nam. Đa dạng trong cách thể hiện, Ngày trở về năm nay sẽ mang tới những câu chuyện sâu sắc về tinh thần dân tộc và lòng yêu nước. Qua đó, làm nổi bật những giá trị Việt, tinh thần Việt và tiếng gọi quê hương sẵn có trong lòng mỗi con người Việt Nam.

Mời quý vị cùng theo dõi những hình ảnh hậu trường của chương trình qua video dưới đây:

Ngày trở về - Tiếng gọi quê hương chắc chắn sẽ là món quà ý nghĩa mà VTV gửi đến khán giả truyền hình trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Chương trình sẽ được phát sóng vào 01h00, 09h00, 19h00 ngày Mùng 1 Tết (19/2) trên kênh VTV4; phát lại vào 21h00 ngày Mùng 2 Tết (20/2) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước