Giai điệu tự hào tháng 10: Chín bậc tình yêu

VTV Kết nối-Thứ năm, ngày 19/10/2017 17:34 GMT+7

VTV.vn - 8 ca khúc trong Giai điệu tự hào tháng 10 sẽ là 8 chuyện kể vừa xúc động vừa tự hào về những người phụ nữ Việt Nam.

Với chủ đề "Chín bậc tình yêu", Giai điệu tự hào tháng 10 kể những câu chuyện âm nhạc về vẻ đẹp tâm hồn của những người phụ nữ Việt xưa và nay trong đời thường, trong tình yêu và trong chiến tranh.

Mong muốn gợi mở một không gian âm nhạc vừa ấm áp, gần gũi vừa mới mẻ, hấp dẫn, ê-kíp thực hiện Giai điệu tự hào tháng 10 đã kết hợp những ca khúc quen thuộc với nhiều khán giả như: Chị tôi, Những cô gái quan họ, Lời ru trên nương và những ca khúc còn khá lạ, ít được thể hiện trên sân khấu như Thoi tơ để thể hiện chủ đề "Chín bậc tình yêu".

Tập hợp những bài hát ca ngợi hình ảnh người phụ nữ từng được yêu mến qua nhiều thời kỳ, đã được nhiều thế hệ nằm lòng song Giai điệu tự hào tháng 10 vẫn mới mẻ bởi phần dàn dựng, biểu diễn của các ca sĩ và phần hòa âm, phối khí hiện đại của nhạc sĩ Thanh Phương.

Cùng với những ca khúc được làm mới bằng nhiều hình thức, Giai điệu tự hào cũng dành trọn vẹn thời lượng tôn vinh người phụ nữ Việt Nam thông qua những phóng sự được đầu tư công phu cũng như phần bình luận sắc sảo của các vị khách mời, từ câu chuyện về người mẹ, người chị đã trở thành tượng đài đến chuyện kể về những phụ nữ của cuộc sống thường nhật, vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam đã được khắc họa một cách đậm nét trong cả thời chiến lẫn thời bình.

Giai điệu tự hào tháng 10 phát sóng vào 20h10 thứ Bảy (28/10) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước