Giai điệu tự hào: NSND Trần Hiếu hát tiếng Lào, ngẫu hứng với vũ điệu Chăm-pa

TL-Chủ nhật, ngày 27/08/2017 08:00 GMT+7

VTV.vn - Trong Giai điệu tự hào, NSND Trần Hiếu và Thanh Thảo đã thể hiện một bản mash up nhạc Việt - Lào. Trong đó, NSND Trần Hiếu hát tiếng Lào và ngẫu hứng nhảy điệu Chăm-pa.

Tối 26/8, chương trình Giai điệu tự hào tháng 8 với chủ đề "Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn" đã lên sóng với những ca khúc thể hiện tình hữu nghị và sự gắn kết giữa hai dân tộc anh em Việt Nam - Lào.

NSND Trần Hiếu đã trở lại chương trình và thể hiện bản mash up Hoa Chăm-paLăm tơi cùng Thanh Thảo - nữ ca sĩ trưởng thành từ The X-Factor. Đây được coi là bản mash up đặc biệt nhất trong chương trình từ trước đến nay. Bản nhạc này không chỉ được ghép từ 2 ca khúc riêng lẻ mà được đan xen từng câu hát, từng nốt nhạc để tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh.

Giai điệu tự hào: NSND Trần Hiếu hát tiếng Lào, ngẫu hứng với vũ điệu Chăm-pa - Ảnh 1.

NSND Trần Hiếu trong Giai điệu tự hào tháng 8

Theo NSND Trần Hiếu, bản gốc ca khúc Lăm tơi ở Lào thường là giọng nữ đảm nhiệm. Nhưng với bản phối mới, nhạc sĩ Thanh Phương đã mạnh dạn mang đến một thử nghiệm lạ lẫm để người nghệ sĩ gạo cội này hát bằng tiếng Lào, đồng thời tạo nên sự hòa quyện giữa âm nhạc Việt Nam và âm nhạc Lào.

Tiết mục có cả dàn bè acabella hiện đại trên giai điệu dân gian của Lào tạo nên một sự tương phản ấn tượng. Vũ điệu Chăm-pa nổi tiếng cũng được tái hiện trên sân khấu, khiến NSND Trần Hiếu ngẫu hứng hòa cùng vũ điệu này.

Giai điệu tự hào: NSND Trần Hiếu hát tiếng Lào, ngẫu hứng với vũ điệu Chăm-pa - Ảnh 2.

NSND Trần Hiếu vừa hát tiếng Lào vừa ngẫu hứng nhảy điệu Chăm-pa

Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia của ca sĩ Đông Hùng, Lê Anh Dũng, Vũ Thắng Lợi, nhóm Belcanto, tốp ca đoàn Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Lào, tốp ca sinh viên trường Hữu Nghị T78. Các nghệ sĩ và hai tốp ca đã góp phần mang đến không gian ấm áp tình hữu nghị Việt - Lào qua các ca khúc Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn, Tình Việt - Lào, Bình minh trên đất nước Lào, Sải chay Lào - Việt, Bài ca hữu nghị Việt - Lào.

Giai điệu tự hào: NSND Trần Hiếu hát tiếng Lào, ngẫu hứng với vũ điệu Chăm-pa - Ảnh 3.

Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn - ca khúc được chọn làm chủ đề chương trình

Đan xen giữa những phần bình luận về các tiết mục còn là những câu chuyện vô cùng ý nghĩa, xúc động về sự gắn kết giữa những con người của hai dân tộc Việt Nam - Lào.

Để thưởng thức những tiết mục trong Giai điệu tự hào tháng 8, quý khán giả có thể theo dõi các video dưới đây:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước