GLTT: Hiểu đúng về sốt xuất huyết và cách phòng chống dịch hiệu quả

PVCập nhật 14:30 ngày 15/08/2019

VTV.vn - Chương trình GLTT được phát trực tuyến trên Báo điện tử VTV.vn và Livestream trên Fanpage Thời sự VTV, Fanpage Trung tâm tin tức VTV24 vào 20h ngày 15/8.

Theo báo cáo của Cục Y tế Dự phòng – Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận gần 125.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết với những tỉnh/thành phố có số mắc rất cao như Khánh Hòa, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đà Nẵng, Phú Yên, TP Hồ Chí Minh, Bình Định… Riêng Thủ đô Hà Nội có tỉ lệ mắc sốt xuất huyết cao xếp thứ 24 trên cả nước.

Đến nay, toàn quốc đã có nhiều trường hợp bệnh nhân mắc sốt xuất huyết tử vong. Đáng nói, vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu rõ về căn bệnh này nên đã sử dụng cách điều trị sai, gây thêm nhiều biến chứng không đáng có và tăng nguy cơ tử vong cho người bệnh.

Bệnh sốt xuất huyết vẫn đang có xu hướng gia tăng trong thời gian tới do thời tiết mưa nhiều, ẩm ướt, thuận lợi cho muỗi phát triển. Trước tình hình này, các cơ quan ban ngành của Bộ Y tế cùng chính quyền các địa phương đã thực hiện nhiều hoạt động phòng chống dịch Sốt xuất huyết.

Tuy nhiên, việc chống dịch sẽ rất khó thành công nếu không có sự tham gia của toàn thể xã hội. Vậy làm thế nào để toàn dân tham gia chống dịch sốt xuất huyết hiệu quả, xử lý và chăm sóc người bệnh sốt xuất huyết thế nào để đảm bảo an toàn cũng như giảm nguy cơ biến chứng…

Để giải đáp những thắc mắc và hiểu rõ hơn về dịch bệnh này, mời quý khán giả theo dõi chương trình Giao lưu trực tuyến "Hiểu đúng về sốt xuất huyết và cách phòng chống dịch hiệu quả".

Chương trình GLTT sẽ có sự tham gia của các vị chuyên gia khách mời:

- TS Vũ Ngọc Long - Phó trưởng phòng Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Cục Y tế dự phòng

- Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp - Trưởng khoa cấp cứu Viện bệnh Nhiệt đới TƯ

Chương trình được phát trực tiếp vào 20h ngày 15/8 trên Báo điện tử VTV.vn và Livestream trên Fanpage Thời sự VTV, Fanpage Trung tâm tin tức VTV24, Fanpage Báo điện tử VTV.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước