Hà Nội của tôi: Ngắm nét "duyên ngầm" của Thủ đô từ những điều bình dị nhất

CN-Thứ hai, ngày 09/10/2017 06:09 GMT+7

VTV.vn - 52 phút phim tài liệu "Hà Nội của tôi" đã đưa khán giả khám phá nét "duyên ngầm" của mảnh đất Thủ đô từ những điều bình dị nhất.

Bộ phim tài liệu Hà Nội của tôi mở đầu bằng lời dẫn chuyện của ông Jean-Noel Poirier về khoảng thời gian 4 năm sinh sống ở Hà Nội, ông đã đi tới nhiều nơi trong thành phố này để có thể nắm bắt "linh hồn của Thủ đô" và khám phá những bí mật vẫn còn ẩn giấu nơi đây. Jean-Noel Poirier thực hiện bộ phim này như một món quà dành tặng những công dân Thủ đô nói riêng và khán giả Việt Nam nói chung khi ông kết thúc nhiệm kỳ của một Đại sứ Pháp tại Việt Nam.

Không có những công trình kiến trúc đặc trưng của Thủ đô hay những địa điểm du lịch ồn ào và hào nhoáng đã được nhiều khách du lịch nằm lòng, "linh hồn" của Hà Nội trong mắt cựu Đại sứ Pháp là những quán ăn vỉa hè, những khu tập thể cũ kỹ, những con phố nhỏ xinh, những người lao động bình dị... 

Tất cả hiện lên trong bộ phim tài liệu Hà Nội của tôi rất đỗi bình dị, thân thương, toát lên nét "duyên ngầm" của mảnh đất Thủ đô mà đôi khi chính người Hà Nội không để ý đến. Bên cạnh đó, tác giả còn so sánh Hà Nội với Paris và một số quốc gia châu Âu để làm nổi bật lên những nét đẹp chỉ có thể tìm thấy ở Hà Nội - quê hương thứ hai của cựu Đại sứ Pháp Jean-Noel Poirier.

Cùng với những hình ảnh mộc mạc về Hà Nội, phần thể hiện lời bình bằng tiếng Việt rất dí dỏm của ông Jean-Noel Poirier đã khiến bộ phim trở nên gần gũi hơn với khán giả.

Mời quý vị cùng xem lại phim tài liệu Hà Nội của tôi qua video dưới đây:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI