Phim tài liệu "Hà Nội của tôi" của cựu Đại sứ Pháp chính thức lên sóng VTV1

CN-Chủ nhật, ngày 08/10/2017 10:16 GMT+7

Cựu Đại sứ Pháp Jean-Noel Poirier sẽ chuyển tới khán giả những nét "duyên ngầm" của Thủ đô trong phim tài liệu "Hà Nội của tôi"

VTV.vn - Bộ phim tài liệu "Hà Nội của tôi" với thời lượng 52 phút sẽ được phát sóng vào 20h40 hôm nay (8/10) trên kênh VTV1.

Hà Nội của tôi (Mon Hanoi) được cựu Đại sứ Pháp Jean-Noel Poirier và anh trai thực hiện vào năm 2016. Bộ phim tài liệu này là món quà thú vị Jean-Noel Poirier dành tặng các công dân Thủ đô nói riêng và người Việt Nam nói chung khi ông kết thúc nhiệm kỳ công tác kéo dài 4 năm.

Jean-Noel Poirer sinh ra ở Paris nhưng có mối duyên đặc biệt với Việt Nam. Ngay từ nhỏ, Jean-Noel Poirier đã thường xuyên được ngắm nhìn Việt Nam trong những bức ảnh ở nhà ông bà, được nghe những câu chuyện về con người Việt trong các câu chuyện của người ông nội thường xuyên đi về giữa Pháp và Việt Nam. Jean - Noel Poirier đến Hà Nội lần đầu tiên vào năm 1989. Những năm sau đó, ông vài lần đến TP.HCM và Hà Nội nhưng phải đến năm 2012, khi chính thức nhận nhiệm vụ Đại sứ Pháp tại Việt Nam, ông mới có thời gian trải nghiệm cuộc sống của người Việt. Thủ đô Hà Nội đã để lại ấn tượng sâu sắc trong ông từ đó.

Vì tình yêu đặc biệt với Hà Nội, khi kết thúc nhiệm kỳ công tác, ông Jean-Noel Poirier đã quyết định thực hiện phim tài liệu Hà Nội của tôi với những màu sắc của riêng mình. Hà Nội của tôi trong mắt cựu Đại sứ Pháp không có những công trình kiến trúc đặc trưng của Thủ đô hay những địa điểm du lịch ồn ào và hào nhoáng đã được nhiều khách du lịch nằm lòng, thay vào đó là những quán ăn vỉa hè, những khu tập thể cũ kỹ, những con phố nhỏ xinh, những người lao động bình dị...

Với thời lượng 52 phút, phim tài liệu Hà Nội của tôi của cựu Đại sứ Pháp sẽ là một hành trình thú vị khám phá từng ngõ ngách của Hà Nội, tìm kiếm những "bí mật" về thành phố khiến ông "nhớ về Paris của tuổi ấu thơ" - những nét duyên ngầm mà đôi khi chính người Hà Nội không để ý đến.

Phim tài liệu Hà Nội của tôi sẽ được phát sóng vào 20h40 hôm nay (8/10) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI