Hiệu quả thu hút đầu tư tại tỉnh Bắc Ninh (15h35, VTV1)

Thanh Thủy-Thứ bảy, ngày 24/12/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Doanh nhân & hội nhập tuần này với chủ đề hiệu quả thu hút đầu tư tại tỉnh Bắc Ninh sẽ phát sóng lúc 15h35 hôm nay (24/12) trên kênh VTV1.

Trong xu thế hội nhập và toàn cầu hoá, thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI được coi là một trong những biện pháp khai thác ngoại lực nhằm thúc đẩy nội lực để phát triển kinh tế - xã hội. Đó là một phần quan trọng trong chính sách kinh tế đối ngoại của Đảng và Chính phủ. 

Việc mở rộng cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động thu hút đầu tư nước ngoài là nhiệm vụ có tính lâu dài, gắn liền với công cuộc công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước, trong đó nhiệm vụ của từng địa phương là phải cải thiện môi trường đầu tư để ngày càng thu hút được nhiều hơn các doanh nghiệp, từ đó đóng góp cho ngân sách nhà nước và phát triển tích cực kinh tế cho từng vùng. 

Là tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút dòng vốn FDI, Bắc Ninh vừa hưởng những lợi thế sẵn có như vị trí địa lý thuận lợi, nguồn lao động dồi dào... lại vừa biết cách chủ động áp dụng linh hoạt những chính sách cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, chính vì vậy việc các doanh nghiệp nước ngoài tìm đến đây là một điều dễ hiểu. Với mục tiêu trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại vào năm 2020, Bắc Ninh đang từng bước cho thấy chiến lược thu hút đầu tư ngày càng phát huy được hiệu quả. 

 Để hiểu hơn về vấn đề hiệu quả thu hút đầu tư tại tỉnh Bắc Ninh, mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình Doanh nhân & Hội nhập sẽ phát sóng lúc 15h35 hôm nay (24/12) trên kênh VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước