Hơn 200 nghệ sĩ tham gia Giai điệu tự hào tháng 10 (20h10, VTV1)

TL-Thứ năm, ngày 29/10/2015 10:01 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Giai điệu tự hào tháng 10 với chủ đề “Hồi tưởng” sẽ được phát sóng vào 20h10 hôm nay (29/10) trên kênh VTV1.

Giai điệu tự hào tháng 10 sẽ tái hiện một phần lịch sử thông qua những tác phẩm âm nhạc hùng tráng. Chương trình sẽ là một sự hồi tưởng về quá khứ, về một giai đoạn mà cả dân tộc Việt Nam đồng lòng, quyết tâm chống kẻ thù xâm lược.

Chương trình sẽ là bản giao hưởng hợp xướng của 8 hành khúc cách mạng, bản anh hùng ca kinh điển, bao gồm: Diệt phát xít, Hồi tưởng, Ca ngợi Tổ quốc, Hà Nội – Huế - Sài Gòn, Việt Nam quê hương tôi, Đường chúng ta đi, Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ, Ta tự hào đi lên ôi Việt Nam. Đó đều là những tác phẩm âm nhạc đã đồng hành cùng đất nước trong suốt chặng đường 70 năm đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.


Giai điệu tự hào tháng 10 gồm những hành khúc cách mạng và bản anh hùng ca kinh điển, hùng tráng.

Giai điệu tự hào tháng 10 gồm những hành khúc cách mạng và bản anh hùng ca kinh điển, hùng tráng.

Trong đó, ca khúc Hồi tưởng được chọn làm chủ đề cho chương trình tháng này. Đây là sáng tác chương 2 trong tổ khúc giao hưởng Tổ quốc ta của nhạc sĩ Hoàng Vân. Các tiết mục được trình diễn quy mô, hoành tráng với sự tham gia của hơn 200 nghệ sĩ.

Các thành viên đến từ dàn nhạc giao hưởng và hợp xướng nhạc vũ kịch TP.HCM sẽ tái ngộ khán giả. Bên cạnh đó, sân khấu chương trình còn có sự góp mặt của các em thiếu nhi trong Đội nghệ thuật thành phố, các tốp ca, các nhóm múa và dàn hợp xướng Ngày Mới. Đặc biệt, NSND Quang Thọ và NSƯT Đăng Dương sẽ đảm nhận phần lĩnh xướng cho một số bài hát trọng tâm của chương trình. Các phần trình diễn hợp xướng được chỉ huy bởi nhạc trưởng Lê Phi Phi, một trong những nghệ sĩ âm nhạc cổ điển Việt Nam thành danh tại châu Âu.

Giai điệu tự hào tháng 10 với chủ đề “Hồi tưởng” sẽ được phát sóng vào 20h10 hôm nay (29/10) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

Giai điệu tự hào tháng 10 thay đổi thời gian phát sóng Giai điệu tự hào tháng 10 thay đổi thời gian phát sóng

VTV.vn - Chương trình Giai điệu tự hào tháng 10 với chủ đề "Hồi tưởng" sẽ được phát sóng vào 20h10 thứ Năm (29/10), thay vì phát sóng vào thứ Sáu như thường lệ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước