Khách mời "trở về từ Nam Cực" của 8 IELTS bàn về vấn đề môi trường

PV-Thứ sáu, ngày 24/06/2016 16:46 GMT+7

VTV.vn - Trong tập tiếp theo 8 IELTS, công chúng sẽ gặp gỡ người phụ nữ đã hai lần đặt chân đến Nam Cực để trò chuyện về Môi trường - vấn đề toàn cầu đang hết sức quan tâm.

Mỗi tuần một chủ đề, 8 IELTS luôn mang đến cho bạn xem truyền hình những cuộc trò chuyện "nóng hổi", những cái nhìn đa chiều về các vấn đề trong cuộc sống. Trong tập tiếp theo của 8 IELTS, chủ đề Environment- Môi trường đang rất nóng và cấp bách hiện nay cũng sẽ được đưa ra bàn luận và chia sẻ. Vị khách mời tham gia chương trình lần này cũng đặc biệt không kém khi chị là người Việt Nam đầu tiên đặt chân đến Nam Cực - nhà hoạt động Môi trường và Khí hậu Hoàng Thị Minh Hồng.


Trong tập 11, cuộc gặp gỡ cùng chị Hoàng Minh Hồng - người 2 lần đặt chân đến Nam Cực sẽ gợi mở nhiều điều về công việc bảo vệ môi trường

Trong tập 11, cuộc gặp gỡ cùng chị Hoàng Minh Hồng - người 2 lần đặt chân đến Nam Cực sẽ gợi mở nhiều điều về công việc bảo vệ môi trường

Năm 1997, Hoàng Thị Minh Hồng đã vượt qua nhiều đối thủ để trở thành người đại diện cho Việt Nam tham gia chuyến thám hiểm được tổ chức bởi UNESCO, đây là hoạt động dành cho các thanh niên đến từ 25 quốc gia tới Nam Cực cùng thực hiện một dự án giải quyết vấn đề toàn cầu, bảo vệ môi trường và liên kết thế giới. Vượt qua rất nhiều rào cản về ngôn ngữ, thậm chí chưa có Internet để tìm hiểu thông tin, Minh Hồng khi đó mới chỉ là cô gái 24 tuổi đã đến với chuyến thám hiểm bằng chí khí của một người trẻ dám xông pha, dám nghĩ dám làm.

Chuyến đi này đã trở thành bước ngoặt lớn cho cuộc đời Minh Hồng. Trở về từ Nam Cực, chị từ bỏ công việc hiện tại để tham gia nhiều hoạt động về môi trường. Đến năm 2002, Minh Hồng làm việc tại WWF (Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên) và chính thức làm môi trường một cách chuyên nghiệp. Đến năm 2009, Minh Hồng cũng 5 đồng đội tạo thành 1 nhóm thám hiểm quay trở lại Nam Cực. Chị đã trở thành Đặc phái viên của UNESCO và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng vì những thành tựu đạt được.

Ở tập này, khán giả không chỉ được lắng nghe những chia sẻ về 2 chuyến thám hiểm Nam Cực mà còn thấu hiểu hơn công việc bảo vệ môi trường mà các nhà hoạt động chuyên nghiệp đang thực hiện. Ngoài ra, công chúng của 8 IELTS cũng sẽ gặp lại cô gái xinh xắn An Japan khi cô thực hiện bài thi IELTS thứ 2 của mình tại Hội Đồng Anh. Sẽ có những điều thú vị gì xảy ra trong diễn biến của tập 11? Quý vị đừng bỏ lỡ 8 IELTS phát sóng vào lúc 19h45, thứ 7 ngày 25/6 trên kênh VTV7.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Từ khóa:

8 IELTS

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước