"Khởi nghiệp" trên sóng VTV1 - Đài THVN đồng hành với các nhà khởi nghiệp Việt

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 15/11/2015 11:03 GMT+7

VTV.vn - Chuyên mục "Khởi nghiệp" được phát sóng vào bản tin Thời sự 12h trưa thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV1.

Từ nay đến năm 2020, Việt Nam cần phải có 2 triệu doanh nghiệp, sau đó tiến tới con số 5 triệu doanh nghiệp là mục tiêu mà TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - tuyên bố.

Trên thực tế, hiện nay cả nước mới chỉ có khoảng 500.000 doanh nghiệp. Để có số lượng doanh nghiệp gấp 10 lần con số hiện nay và với một môi trường khởi nghiệp như hiện nay, mục tiêu này dường như là phi thực tế. Tuy nhiên, Việt Nam đang là quốc gia có nền kinh tế năng động và cơ cấu dân số trẻ. Vì thế, mục tiêu 2 triệu hay 5 triệu doanh nghiệp vẫn được coi là con số hoàn toàn hợp lý.

Một trong những điều kiện quan trọng để đạt được mục tiêu là tinh thần khởi sự doanh nghiệp phải được lan tỏa tới toàn xã hội. Với ý nghĩa đó, bắt đầu từ cuối tuần này, Đài Truyền hình Việt Nam lên sóng chuyên mục Khởi nghiệp (Start-up). Chuyên mục nhằm giới thiệu những điển hình khởi nghiệp tiêu biểu, những góp ý về hành lang pháp lý để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, khuyến khích phát triển một xã hội kinh doanh.

Chuyên mục Khởi nghiệp (Start-up) được phát sóng vào bản tin Thời sự 12h trưa thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước