Khởi nghiệp từ giảng đường - Xu hướng mới của giới trẻ Việt

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 09/11/2015 11:05 GMT+7

VTV.vn - Bắt đầu con đường khởi nghiệp ngay trên ghế giảng đường Đại học đang là lựa chọn của không ít các bạn trẻ Việt Nam hiện nay.

Khởi nghiệp khi còn là sinh viên có thể không phải là con đường của nhiều người, tuy nhiên trường học lại là nơi tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh. Thời gian qua, giảng đường Việt Nam đã ghi nhận sự ra đời của không ít câu lạc bộ khởi nghiệp. Một trong số đó là Câu lạc bộ Nhà doanh nghiệp tương lai Đại học Ngoại thương.

Câu lạc bộ Nhà doanh nghiệp tương lai đã có 10 năm xây dựng phong trào sinh viên khởi nghiệp. Chủ tịch Câu lạc bộ Nhà doanh nghiệp tương lai, Nguyễn Kiên Quyền, chia sẻ: "Một trong những yếu tố quan trọng để thành công là tinh thần khởi nghiệp, cùng với đó là không ngại khó, ngại khổ, dám nghĩ dám làm và các bạn sinh viên phải làm chủ ý tưởng của mình".

Câu lạc bộ này đã mở ra các cuộc thi khởi nghiệp để tạo cơ hội cho các bạn sinh viên muốn biến triệu đồng thành triệu đô. Dù rủi ro lại luôn song hành cùng cơ hội nhưng nếu có ý tưởng sáng tạo, am hiểu thị trường và đủ quyết tâm, sinh viên khởi nghiệp sẽ làm nên chuyện lớn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước