Lý giải năng lực bí ẩn của con người qua PTL "Khả năng đặc biệt dưới con mắt khoa học"

Những mảnh ghép cuộc sống-Thứ sáu, ngày 25/12/2015 07:00 GMT+7

VTV.vn - VTV News mời quý vị và các bạn xem lại phim tài liệu 'Khả năng đặc biệt dưới con mắt khoa học' - bộ phim nói về những khả năng kỳ lạ, bí ẩn của con người.

Khả năng đặc biệt dưới con mắt khoa học là bộ phim tài liệu nói về những hiện tượng và những con người có khả năng khác thường được lý giải một phần nào đó dưới cái nhìn mang tính khoa học. Đồng thời, làm sáng tỏ một số hiện tượng mang tính chất tâm linh và huyền bí đang tồn tại trong đời sống xã hội hiện nay.

Năm 1996, Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người thuộc Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam được thành lập. Trung tâm này đã quy tụ nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu thuộc nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau nhưng cùng chung một đam mê, tâm huyết cho việc nghiên cứu khả năng tiềm ẩn của con người.

Việc nghiên cứu và trắc nghiệm một cách khoa học, bền bỉ, nghiêm túc trong suốt nhiều năm qua của nhiều nhà khoa học tâm huyết, phần nào đã khẳng định được thực tế đã và đang tồn tại một số người có khả năng vô cùng đặc biệt mà người bình thường không thể có được. Con người chỉ sử dụng 10% công suất của bộ não và 90% còn lại chỉ ở dạng tiềm ẩn.

Trường hợp về Trần Hữu Hoàng, sinh năm 1992, sống tại Mê Linh, Hà Nội là một điển hình cho năng lực siêu nhiên của con người. Năm 2009, Hoàng bị tai nạn và rơi vào trạng thái chết lâm sàng suốt 23 ngày. Những người thân trong gia đình kể rằng sau khi tỉnh lại Hoàng có khả năng khám chữa bệnh và khả năng này có được là do người ông đã mất phù trợ cho. Đến nay, Hoàng đã chữa được cho nhiều bệnh nhân bị mắc các bệnh nan y, khó chữa. Hay trường hợp của anh Tạ Quang Thanh, sinh năm 1960, đang sinh sống tại TP.Hải Phòng có khả năng hút được một vật thể nặng tới 83kg lên cơ thể người.

Mời quý vị và các bạn đón xem tập 5 với tên gọi Các hình thái năng lượng sẽ được phát sóng vào 14h30, ngày 27/12, trên kênh VTV2.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước