Mời độc giả VTV News gửi ý kiến cử tri

VTV News-Thứ tư, ngày 10/06/2015 10:12 GMT+7

VTV.vn - Độc giả của Báo điện tử VTV News có thể gửi ý kiến đến các đại biểu Quốc hội và 4 Bộ trưởng trả lời chất vấn tại Quốc hội từ ngày 11-13/6/2015.

Trong 3 ngày 11, 12 và 13/6, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công Thương, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ trực tiếp trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII với các vấn đề đang được các đại biểu và cử tri đặc biệt quan tâm.

Ngoài 4 Bộ trưởng, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng sẽ phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề trong chỉ đạo, điều hành kinh tế - xã hội thuộc trách nhiệm của Chính phủ và trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội vào buổi sáng ngày 13/6/2015.

Ngay từ bây giờ, độc giả của Báo điện tử VTV News có thể gửi ý kiến về những mong muốn của mình hay những thắc mắc cần giải đáp tới các đại biểu Quốc hội và các Bộ trưởng.

Đặc biệt, trong 3 ngày từ 11 - 13/6/2015, ngoài các phiên trả lời chất vấn của các Bộ trưởng sẽ được Đài Truyền hình Việt Nam tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1 vào 8h00, 9h50, 14h00 và 15h50, Đài THVN cũng tổ chức các bản tin đặc biệt lúc 7h30, 9h30, 12h, 14h, 15h30, 17h với những ghi nhận ý kiến cử tri tại nhiều địa phương trên cả nước và những trao đổi với các khách mời là những chuyên gia, nhà báo trong các lĩnh vực. Độc giả VTV News có thể theo dõi trực tuyến các phiên chất vấn cũng như các bản tin trước phiên chất vấn tại đây.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ trực tiếp trả lời chất vấn buổi sáng ngày 11/6/2015 về các nội dung:

- Tình hình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; những tồn tại, hạn chế và giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

- Thực trạng “liên kết 4 nhà” và giải pháp ổn định đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp.

- Giải pháp tiêu thụ sản phẩm và quy hoạch, kế hoạch phát triển bền vững cây công nghiệp ở Việt Nam hiện nay.

- Giải pháp hỗ trợ ngư dân khai thác nguồn lợi thủy sản, bảo vệ và phát triển ngư trường.

Bộ trưởng Bộ Công Thương sẽ trực tiếp trả lời chất vấn buổi chiều ngày 11/6/2015 về:

- Giải pháp phát triển thị trường trong và ngoài nước trong bối cảnh Việt Nam đã tham gia, ký kết nhiều hiệp định thương mại và đang đàm phán tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)

- Trách nhiệm và giải pháp xử lý tình trạng dư thừa sản phẩm, giảm sút kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng hóa nông, lâm, thủy sản

- Đẩy mạnh lưu thông hàng hóa do Việt Nam sản xuất, đặc biệt là hàng nông sản, thực hiện chương trình “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

- Thực trạng và giải pháp phát triển mạng lưới điện cho khu vực nông thôn; trách nhiệm quản lý nhà nước về giá điện gắn với bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ trực tiếp trả lời chất vấn buổi sáng ngày 12/6/2015 về:

- Giải pháp khắc phục những hạn chế, khó khăn, bất cập hiện nay để áp dụng có hiệu quả kết quả nghiên cứu khoa học phục vụ đời sống, sản xuất, quản lý xã hội, nhất là trong sản xuất nông nghiệp

- Trách nhiệm của ngành khoa học và công nghệ trong việc đáp ứng yêu cầu tăng năng suất lao động, hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư đổi mới công nghệ, phát triển thị trường khoa học công nghệ nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững

- Việc thực hiện chuyển đổi các tổ chức khoa học và công nghệ theo cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm; hiệu quả sử dụng ngân sách khoa học và công nghệ.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp trả lời chất vấn buổi chiều ngày 12/6/2015 về:

- Các biện pháp tổ chức triển khai hiệu quả Nghị quyết số 88/2014/QH13 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông

- Việc đổi mới cách tổ chức kỳ thi quốc gia, đánh giá học sinh tiểu học năm 2015, những khó khăn và biện pháp bảo đảm thực hiện, áp dụng ổn định trong thời gian tới.

Ngay từ bây giờ, độc giả của Báo điện tử VTV News có thể gửi ý kiến về những mong muốn của mình hay những thắc mắc cần giải đáp tới các đại biểu Quốc hội và Bộ trưởng các Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Khoa học và Công nghệ, Giáo dục và Đào tạo. Các ý kiến của độc giả sẽ được chọn lọc chuyển đến các Bộ trưởng để giải đáp trong các phiên chất vấn từ ngày 11 - 13/6 tới đây.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước