NB Lại Văn Sâm, NB Diễm Quỳnh tái hợp trên sân khấu Giai điệu tự hào

CN, Video: Lên hình - Ban TKBT-Thứ ba, ngày 17/05/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Rất nhiều năm sau khi đứng chung sân khấu trong vai trò MC, NB Lại Văn Sâm và NB Diễm Quỳnh sẽ tái hợp trong chương trình "Giai điệu tự hào" năm 2016.

Giai điệu tự hào được thực hiện trên cơ sở Việt hóa format chương trình truyền hình Tài sản quốc gia - chương trình nổi bật nhất, đạt được nhiều thành công vang dội trong vòng 4 năm (từ năm 2009 - 2013) của lịch sử truyền hình Nga. Trong chương trình, những ca khúc kinh điển được xem như một báu vật tinh thần, một niềm tự hào chung. Mỗi số phát sóng là một lát cắt của một thập niên. Từ ký ức của lịch sử âm nhạc nói riêng, bức tranh lịch sử, đời sống, văn hóa xã hội cũng được khắc họa rõ nét qua các tiết mục trong chương trình.

Lên sóng số đầu tiên trên kênh VTV1 vào 20h ngày 25/1/2014, Giai điệu tự hào nhanh chóng tạo được chỗ đứng với khán giả cả nước và đạt tỷ suất người xem cao trong 2 năm phát sóng. Sau Gala Giai điệu tự hào 2015 được phát sóng tối 10/2/2016 (mùng 3 Tết Bính Thân), chương trình đã tạm nghỉ để trở lại với một phiên bản hấp dẫn hơn. Trong thời gian qua đã có rất nhiều khán giả yêu mến chương trình gửi thắc mắc tới Ban biên tập Báo điện tử VTV News về sự trở lại của Giai điệu tự hào cũng như khung giờ phát sóng của chương trình.

Khán giả sẽ không phải đợi lâu hơn nữa vì bắt đầu từ tháng 5 này, Giai điệu tự hào sẽ quay trở lại để tiếp tục mang tới những ca khúc Việt Nam nổi tiếng đã đi vào lòng bao thế hệ yêu nhạc. Bắt đầu từ năm 2016, Giai điệu tự hào do Ban Thanh thiếu niên - Đài THVN trực tiếp sản xuất. Chương trình sẽ giới thiệu những gương mặt nổi tiếng của nền âm nhạc Việt Nam và những câu chuyện gắn bó với các thế hệ yêu nhạc Việt Nam. Điều đặc biệt, trong lần trở lại này, Giai điệu tự hào được dẫn dắt bởi nhà báo Lại Văn Sâmnhà báo Diễm Quỳnh - hai gương mặt người dẫn chương trình rất được khán giả yêu mến của VTV. Rất nhiều năm sau khi đứng chung sân khấu trong vai trò MC, họ lại có dịp tái hợp để cùng kết nối khán giả đến với những cung bậc cảm xúc rất riêng của Giai điệu tự hào.

NB Lại Văn Sâm, NB Diễm Quỳnh tái hợp trên sân khấu Giai điệu tự hào - Ảnh 1.

(Ảnh chụp video/Nguồn: Ban TKBT)

Giai điệu tự hào được phát sóng vào tối thứ 7 cuối cùng của tháng trên kênh VTV1. Chương trình mở màn năm thứ 3, phát sóng tối 28/5, có tên gọi "Khởi hành" với nhân vật chính là nhạc sĩ Văn Cao và nhạc sĩ Phạm Duy. Quý vị hãy cùng chờ đợi ít ngày nữa để lại được đắm mình trong không gian âm nhạc đặc biệt của Giai điệu tự hào!

Cùng lắng nghe những bật mí của nhà báo Diễm Quỳnh về Giai điệu tự hào 2016 qua video dưới đây:

(Nguồn: Lên hình/Ban Thư ký biên tập)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước