"Ngự lâm không kiếm" lên sóng giờ vàng phim Việt

CN-Thứ ba, ngày 20/12/2016 05:13 GMT+7

VTV.vn - Bắt đầu từ hôm nay (20/12), bộ phim "Ngự lâm không kiếm" của đạo diễn Trần Chí Thành sẽ được phát sóng trong khung giờ vàng phim Việt trên kênh VTV1 vào 20h45 thứ 2, 3, 4.

Ngự lâm không kiếm xoay quanh một gia đình do bà ngoại (NSƯT Ngọc Thoa vào vai) dù đã ở tuổi 80 nhưng vẫn minh mẫn và hiểu biết nên là người giữ tay hòm chìa khóa, nắm mọi quyền lực, điều khiển đại gia đình "tứ đại đồng đường". Con gái duy nhất của bà lấy chồng sinh ra thế hệ thứ ba đều là con gái. Điều đặc biệt là trong gia đình này, tất cả những người chồng đều ở rể. Vì thế, bộ phim là những câu chuyện xoay quanh bà ngoại và bốn cặp vợ chồng cùng sống chung dưới một mái nhà theo thiết chế mẫu quyền.

Xuyên suốt 32 tập phim Ngự lâm không kiếm là những câu chuyện đời thường xuất hiện ở bất cứ gia đình hiện đại nào, nhưng với mức độ phức tạp hơn. Qua những mâu thuẫn của các nhân vật trong phim, khán giả sẽ thấy toát lên câu chuyện về cuộc đấu tranh bảo vệ, gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống cốt lõi của gia đình Việt Nam.

Với hàng loạt những trăn trở mang tính thời đại, từ việc làm thế nào để gìn giữ gia phong, truyền thống đến chuyện dung hòa những tính cách khác nhau dưới một mái nhà chung, đạo diễn Trần Chí Thành đã chọn cách thể hiện hóm hỉnh, duyên dáng, hài hước, thay vì triết lý, giáo điều.

Lý giải về tựa đề của phim, đạo diễn Trần Chí Thành chia sẻ: "Tôi muốn tựa đề thể hiện đúng tinh thần của những người đàn ông trong phim. Họ là những người cha, người chồng nhưng lại ở rể trong một gia đình theo thiết chế mẫu quyền. Họ giống như những chàng ngự lâm nhưng không có thanh kiếm để bộc lộ rõ sức mạnh của mình".

Theo đạo diễn Trần Chí Thành, hình ảnh thanh kiếm không chỉ là biểu tượng của sức mạnh mà còn thể hiện trách nhiệm của người lính ngự lâm trong việc bảo vệ chân lý, lẽ phải. Đối với những chàng ngự lâm, dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, dù có kiếm hay không nhưng nghĩa khí của họ vẫn cần được phát huy.

Ngự lâm không kiếm có sự tham gia của những tên tuổi lớn như NSƯT Ngọc Thoa (vai bà ngoại), NSƯT Quế Hằng (con gái), NSƯT Trung Anh (con rể) và dàn diễn viên chuyên nghiệp như Tùng Dương, Thanh Bình, Huyền Trang, Lương Giang, Kiên Hoàng, Lưu Đê Ly (các vai cháu gái và cháu rể). 

Phim sẽ lên sóng khung giờ vàng phim Việt trên kênh VTV1 vào 20h45 các ngày thứ 2, thứ 3, thứ 4, bắt đầu từ hôm nay (20/12).

Ngự lâm không kiếm - Phim mới hài hước và sâu sắc về tình cảm gia đình Ngự lâm không kiếm - Phim mới hài hước và sâu sắc về tình cảm gia đình

VTV.vn - "Ngự lâm không kiếm" hứa hẹn hấp dẫn người xem bởi những tình huống hài hước, sâu sắc và những câu chuyện về tình cảm gia đình.

Quý vị độc giả có thể xem thêm thông tin và tương tác với các bộ phim trên sóng VTV qua Fanpage VTV Phim của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước